12 Điều phải biết khi chơi Dragon Nest Mobile VNG

Thứ năm - 16/08/2018 04:22

Dragon Nest M: Top 12 hướng dẫn tân thủ bắt buộc cần biết để chơi game nhanh nhất

1. Chọn class phù hợp và mạnh nhất cho mình

Khi bắt đầu game, bạn sẽ được lựa chọn giữa 7 class (nghề) trong tổng cộng khoảng 9 nghề trong bản PC sẽ được ra mắt trong tương lai. Trước hết, hãy quan tâm đến 7 class với những điểm mạnh riêng tùy theo cách chơi của mỗi người. Hãy chọn theo class mình thoải mái sử dụng nhất - đó sẽ là class mạnh nhất dành cho bạn, tuy nhiên dưới đây cũng là một số nhận xét về những class và nhánh mà bạn có thể tham khảo thêm.

Warrior - Chiến Binh

Class cận chiến cân bằng nhất với mọi chỉ số về tốc độ, phòng thủ và sát thương toàn diện. Là class cận chiến đơn giản cho người chơi mới chưa biết chọn class nào.

Về sau khi nâng cấp nghề: Game thủ có thể được lựa chọn giữa 2 nhánh khác nhau bao gồm Mercenary cận chiến áp sát và áp đảo kẻ thù hoặc Sword Master "kiếm sĩ" với tốc độ đánh chớp nhoáng và ảo diệu.

Archer - Cung thủ

Là một class bắn xa đúng tiêu chuẩn với sát thương thuộc dạng cao trong game. Bù lại sát thương an toàn và còn đánh xa, Archer máu khá giấy hơn và xài kĩ năng hao mana hơn các class khác, ngoài ra còn phải né đòn/chọn vị trí thích hợp để gây sát thương và đặc biệt là cần nhắm kĩ năng chuẩn xác tí hơn so với class khác.

Sau khi nâng cấp nghề: Bạn có thể lựa chọn giữa 2 nhánh trái ngược nhau hoàn toàn bao gồm Bow Master - Tăng khoảng cách tấn công với những đòn đánh từ xa dồn dập, trong khi đó Acrobat lại là class cận chiến với những đòn đá chân tốc độ chớp nhoáng, nhanh nhẹn trong di chuyển nhưng cũng khá mạo hiểm.

Sorceress - Phù Thủy

Một trong những class có sát thương lớn nhất kèm diện rộng trong game - với vấn đề quan trọng nhất là ít kĩ năng di chuyển và sống còn hơn những class khác. Bạn sẽ cần nhiều kĩ năng né đòn - hoặc có đồng đội hỗ trợ tối đa trong các hoạt động farm thông thường.

Sau khi nâng cấp nghề: Bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 nhánh Elemental Lord - Pháp Sư sử dụng Lửa và Băng luân phiên với các đòn aoe linh hoạt hơn, ngoài ra còn Force User - Pháp sư sử dụng các loại laze/trọng lực để tạo ra các vùng sát thương liên tục, gây khống chế diện rộng.

Cleric - Mục Sư

Là class tanker và hồi máu chính của game, Cleric có khả năng sống còn tốt nhất - nhưng bù lại thì sát thương lại không cao lắm. Bạn sẽ đảm nhận vai trò tank chính hoặc healer cho team - và cần team mạnh để làm điều này.

Sau khi nâng cấp nghề: Bạn sẽ có lựa chọn khá rõ ràng giữa: Paladin - các chiến binh siêu trâu bò chuyên tanker và khống chế diện nhỏ, hoặc Priest với vai trò healer là chính với các buff/debuff lợi ích cho đồng đội, ngoài ra các kĩ năng cũng là aoe hoặc khống chế diện rộng khá hữu ích, nhưng không thực chiến bằng Paladin.

Academic - Bé cơ khí công nghệ

Cũng là một class có sát thương khá cao trong tầm trung bình/xa của game, hoàn hảo cho những ai thích chơi 1 mình mà không cần team. Với nhiều kĩ năng clear map nhanh cùng triệu hồi các robot hỗ trợ đỡ đòn/tank tạm thì Academic cực kì mạnh cả ở PvE lẫn PvP.

Sau khi nâng cấp nghề: Bạn có thể chọn giữa 2 nhánh với chức năng khá rõ ràng - Engineer cho phép tạo hàng loạt robot khác nhau để tấn công/gây rối kẻ thù và Alchemist cho phép sử dụng các loại "hóa chất" để tấn công và hỗ trợ song song nhau (lửa, băng, độc, hồi máu) và cũng là class hỗ trợ/burst dame khá tốt.

Assassin - Sát thủ

Là class thuần sát thương với những đòn tấn công nhanh và thoắt ẩn thoắt hiện. Phức tạp hơn Warrior rất nhiều nhưng kết quả thỏa mãn hơn, yêu cầu kĩ năng người chơi cao hơn.

Sau khi nâng cấp nghề: Tùy vào cảm giác của bạn mà 2 nhánh này cũng sẽ không khác nhau lắm - Bringer cho phép sử dụng các kĩ năng/bí thuật bóng tối để tấn công kẻ thù, trong khi Chaser cho phép bạn tấn công liên tục với các đòn đánh cận chiến và vũ khí khác nhau (sát thương kèm khống chế cực tốt)

Kali

Là class hỗn hợp giữa Cung và Phù thủy, Kali là pháp sư tầm trung chuyên múa quạt và di chuyển nhanh trên chiến trường, đóng vai trò trong cả hỗ trợ lẫn gây sát thương trong team

Sau khi nâng cấp nghề: Khá tương tự cung, bạn có thể lựa chọn theo 2 lối chơi chính - Screamer gây sát thương phép từ xa với những đòn tấn công tại chỗ khá chắc chắn/kĩ năng siêu đẹp, và Dancer múa quạt/đao cận chiến với khả năng triệu hồi các tinh linh hỗ trợ đòn tấn công của bản thân (nhưng vẫn là cận chiến tốc độ cao).

2. Làm quen với bộ điều khiển và chọn mục tiêu

Dragon Nest M tự đặt sẵn một hệ thống auto-target vừa lợi vừa khó chịu và bạn phải làm quen với hệ thống này từ sớm. Hệ thống này thỉnh thoảng sẽ cho bạn nhìn về hướng kẻ địch gần nhất - hoặc theo hướng di chuyển của bạn và các kĩ năng tấn công cũng theo định hướng ra phía trước của bạn, do đó chỉ cần lia nhân vật lệch mục tiêu đang ở xa thay vì quái kế bên bạn thì cũng là hụt chiêu rồi.

3. Cộng điểm chiêu cẩn thận

Khác tí với phiên bản PC, Dragon Nest M có bộ kĩ năng cải tiến hơn để phù hợp với số slot kĩ năng chỉ vỏn vẹn trong 5 slot của game, ngoài ra điểm học chiêu cũng khá hạn chế. Do đó, game thủ cần phải khá cẩn thận khi dùng điểm để học chiêu - đặc biệt từ cấp 30 trở lên. Khi chưa đạt cấp 30, bạn có thể reset kĩ năng tùy ý không thời hạn để làm quen và định hình bộ kĩ năng của mình.

4. Chuyển đổi góc nhìn 2.5D, 3D và 3D+

Một vấn đề khác nữa đó chính là chế độ góc nhìn 2.5D, 3D và 3D+ có thể tự thay đổi, và cũng có thể gây chóng mặt và nhức đầu nếu bạn không quen. Theo cá nhân, các game thủ mới chơi nên sử dụng chế độ 2.5D để màn hình luôn đứng yên về 1 phía - và phía này luôn là hướng rõ nhất (không bị vướng tầm nhìn, vật cản che chắn) thay vì 3D+ quay mòng mòng lại hay lệch góc nhìn.

5. Thay đổi Tùy chỉnh của game để phù hợp với máy

Tùy vào đời máy mà bạn sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh Settings của game để cải thiện trải nghiệm chơi game của mình. Chỉ cần bấm và biểu tượng nhân vật của bạn ở góc trên bên trái và chọn System > Graphics và điều chỉnh xuống Medium hoặc Low để máy có thể chạy game mượt hơn. Ngoài ra còn 1 tính năng Same-screen Player Count có thể chính giảm xuống để bớt đi số người được hiện trong màn hình của bạn, nhằm giảm lag và thời gian load game khi vào khu vực đông người.

6. Cách đánh Boss lớn hiệu quả

Khác với các quái thường, Boss lớn có lượng máu trâu hơn và đánh đau hơn nhiều. Ngoài việc kéo máu càng nhanh càng tốt, bạn cũng phải né đòn đánh và phá giáp để gây thêm sát thương tối đa cho boss như sau:

  • Né đòn: Bên cạnh các đòn đánh thường, boss thường có những đòn đánh đặc biệt được thể hiện rõ bằng các vùng đỏ dưới đất. Bạn có thể canh thời gian và dùng kĩ năng thoát hiểm đúng lúc để kháng sát thương từ boss - hoặc đơn giản là né ra khỏi vùng đỏ đó và tấn công tiếp.
  • Phá Giáp: Bên dưới cây máu boss sẽ có 1 thanh vàng tượng trưng cho "giáp" của boss. Khi đánh đủ sát thương thì cây giáp sẽ bị rút dần xuống và hết giáp thì boss sẽ bị choáng, đứng yên cho bạn tấn công. Hãy tận dụng thời gian này để xả những kĩ năng mạnh nhất và kéo máu boss ngay lập tức, nhưng vẫn chú ý thanh Giáp sẽ tự hồi phục lại theo thời gian. Khi giáp hồi lại, boss sẽ trở lại trạng thái đánh bình thường trước đó.

7. Cố gắng đạt 3 Sao ở tất cả các màn phụ bản

Trong mỗi màn phụ bản, bạn đều có thể thấy các yêu cầu để đạt 3 Sao cho màn phụ bản đó. Hãy cố gắng đạt hết cả 3 Sao này cho tất cả các màn để nhận được các phần thưởng quan trọng ở bản đồ lớn bên ngoài (bao gồm tiền, trang bị, nguyên liệu...). Các yêu cầu này thường là clear map trong thời gian quy định và clear map với lượng máu trên mức yêu cầu (70 - 80%), do đó hãy đánh boss cẩn thận là đạt được đủ sao ngay.

8. Sử dụng Danh Hiệu

Trong Dragon Nest M, hệ thống Danh Hiệu (Title) sẽ cho phép bạn vừa khoe thành tựu vừa tăng chỉ số cá nhân của mình. Bạn có thể đạt được nhiều thành tựu khác nhau, mỗi thành tựu có thể tăng khá nhiều điểm lợi ích (ví dụ Danh Hiệu Tân Thủ có thể cho bạn +5 điểm máu và +50 điểm BP).

Để kích hoạt Danh Hiệu, chỉ cần bấm vào menu nhân vật góc phải dưới, bấm vào Title (Danh Hiệu). Trong menu này, danh hiệu nào đã có sẽ sáng lên, chưa có sẽ tối đi. Chỉ cần bấm vào những danh hiệu nào bạn đã có là có thể sử dụng rồi.

9. Trang bị và nuôi Tiên đồng hành (Faries)

Khi đạt cấp 7, bạn sẽ mở thêm một loại trang bị mới là Tiên (Fairy) cho bạn thêm chỉ số và BP cộng thêm. Chỉ số Tiên càng cao, điểm cộng càng nhiều, do đó bạn cần tăng cấp của chúng bằng việc nuôi chúng. Trong menu Fairy, chỉ cần bấm vào biểu tượng gói giấy và cái bánh chân mèo trong đó. Cứ cho ăn để lên chỉ số thật nhanh, thức ăn kiếm được khá nhiều từ shop miễn phí ở Fairy Shop.

Ngoài ra, bạn có thể trang bị một lúc nhiều Fairy khác nhau ở các mốc cấp 10, 28 và 35. Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong số Fairy đó để làm đội trưởng và sử dụng kĩ năng đặc biệt của nó trong thực chiến. Hãy xem kĩ kĩ năng của chúng và chọn ra Captain phù hợp nhất với bạn - ví dụ buff cho phép tăng tốc chạy khi giết quái vật sẽ rất phù hợp cho Cung Thủ và Sát Thủ, trong khi buff hồi máu hoặc tấn công phụ trợ sẽ hợp với những class cận chiến/tanker.

10. Đăng nhập mỗi ngày để nhận phần thưởng

Đây là yêu cầu không quá khó và cũng không quá khó hiểu. Chỉ cần đăng nhập vào mỗi ngày, bạn sẽ có quà Log In theo ngày rất quan trọng (có cả trang phục đặc biệt nữa). Đừng quên chơi game ngày nào hết, hoặc ít nhất cũng vào game cái để lấy quà nhé.

11. Nhớ nhận quà Thành Tựu

Trong các biểu tưởng ở góc phải màn hình, bạn sẽ thấy một hộp quà sáng lên báo hiệu có phần thưởng cho bạn. Trong cửa sổ này, hãy tìm đến mục Thành Tưu (Achivement), Cấp (Level) và Target mà bạn đã đạt được rồi nhận hết tất cả những gì mà game cho bạn. Tất cả những hoạt động mà bạn thực hiện trong game đều sẽ được thưởng ngay tại đây (nếu bạn đã hoàn thành) - từ hoàn thành Phụ Bản, hoàn thành Cốt truyện, log in liên tục và PvP.

12. Tham dự đủ Sự Kiện

Song song với các hoạt động thông thường, những sự kiện đặc biệt theo thời hạn khác trong game cũng hỗ trợ tân thủ cấp thấp rất tốt. Các nhiệm vụ đơn giản như đánh Hang Ceberus thường được tạo phòng chế độ Dễ và được cấp cao kéo rất khỏe, ngoài ra những sự kiện khác cũng cho bạn rất nhiều phần thưởng có giá trị - dù thắng hay thua đi nữa. Nhìn chung, các tân thủ nên chú ý phần sự kiện in-game này để nhận thêm các nguyên liệu có thể cần thiết cho lúc sau.

Chúc game thủ trải nghiệm Dragon Nest Mobile tốt nhất và cày nhân vật mạnh nhất có thể nhé.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây