Lineage 2 Revolution: Kinh nghiệm cày cấp

Chủ nhật - 29/07/2018 21:47
Việc đầu tiên khi vừa bước vào Lineage 2 Revolution là chọn lựa nghề/class phù hợp với mình. Với rất nhiều class gốc và đổi nghề ở cấp 31 nữa, bạn cần phải chọn đúng class ngay từ đầu nếu muốn mạnh mẽ ngay khi đổi nghề nhé.

Theo tổng hợp và đánh giá hiện tại, chúng ta sẽ có 5 class được cho là mạnh nhất theo lối chơi của game thủ theo phương diện PvE hoặc PvP hiện tại như sau:

Silver Ranger – Farm đồ và clear quái rất nhanh, thích hợp cho người chơi thích PvE. Hãy chọn class Elf Rouge nếu muốn đi nghề này.

Abyss Walker – Cày phụ bản, dungeon khá nhanh, phù hợp cho PvE. Hãy chọn class Dark Elf Rogue để bắt đầu.

Bladedancer – Rất mạnh trong PvP với tốc độ cao, PvE cũng bình thường. Hãy chọn class Dark Elf Warrior để bắt đầu.

Paladin – Class đơn giản và dễ nhất game, thích hợp cho mọi người chơi. Hãy chọn class Human Warrior để bắt đầu.

Temple Knight – Rất mạnh trong PvP ở vai trò Tanker chính, hơi phức tạp khi chơi. Hãy chọn Elf Warrior nếu bạn muốn theo.
 

lineage2rev1

Cày nhanh lên cấp 31 và đổi nghề
Khi đã chọn class xong, bạn cần cày ngay lên cấp 14 trước hết qua hệ thống nhiệm vụ cơ bản. Các nhiệm vụ này chủ yếu để bạn làm quen với lối chơi và giao diện của game trước và thưởng nhiệm vụ sẽ giúp bạn lên cấp khá nhanh ở giai đoạn này. Nếu bạn chưa hề chơi Lineage trước đây, hãy đọc kĩ hướng dẫn ở nhóm nhiệm vụ này trước khi lên cấp 14 nhé.

Sau khi lên 14, bạn có thể bắt đầu farm quái rồi. Nếu đã chọn 1 trong 5 class trên, bạn sẽ nhanh chóng lên ngay cấp 15 - nếu không thì farm lâu hơn tí nữa thôi.

Bãi farm quái từ cấp 14 - 31 nhanh nhất
Các bãi quái giúp bạn lên cấp nhanh nhất từ 14 - 31 sẽ bao gồm:

Đạt cấp 14: West Talking Island – Red Fox
Đạt cấp 24: Gludin Highway – Malevolent Skeleton Archer
Đạt cấp 25: Elven Ruins Catacomb 1 – Arachne
Khi bạn đạt cấp 31 tại map Elven Ruins Catacomb 1, hệ thống sẽ cho phép bạn nâng cấp class và chuyển sang nghề khác mạnh hơn. Hãy lựa chọn kĩ ở mốc chuyển nghề này do bạn sẽ phải theo nó suốt thời gian sau này đấy. Nếu theo 5 class mạnh nhất như hướng dẫn trên thì chọn đúng theo nghề đó nhé.

Cày tiếp từ cấp 31 - 54
Cũng như trên, mọi thứ chỉ mới bắt đầu ở nghề mới. Tại cấp 31, bạn sẽ phải tiếp tục cày bừa lên cấp 54 ở những bãi quái sau đây:

Đạt cấp 31: Elven Ruins Catacomb 1 – Arachne
Đạt cấp 35: Elven Ruins Catacomb 2 – Shaper
Đạt cấp 36: Ant Nest Catacomb 1 – Ant Soldier Larva, Ant Soldier, Ant Captain
*Ở cấp 36 tại bãi quái Ant Nest Catacomb 1, hãy farm trước Ant Soldier Larva trước, cấp 46 chuyển sang Ant Soldier và cấp 50 thì farm Ant Captain.

Đặc biệt: Sau khi đạt cấp 54, bạn sẽ có thể tạm dừng farm cấp và bắt đầu làm tiếp nhiệm vụ chính tuyến. Ở NV cấp 54 sẽ cho phép bạn vào Daily Dungeon khá quan trọng và cần farm mỗi ngày nhé.

Nâng cấp skill từ cấp 54 trở lên
Từ cấp 54 trở đi, game sẽ bắt bạn phải farm map tại nhiều vị trí khác nhau, chiến đấu tại Chiến trường mỗi ngày và Dungeon. Dù cũng vẫn làm farm cấp lên cao, tuy nhiên ở giai đoạn này thì bạn sẽ bắt đầu nhặt được những trang bị thiết yếu để sử dụng trong suốt phần còn lại của game.

Về cộng điểm skill, bạn nên tập trung vào max hết cái skill nội tại (passive) trước và skill kích hoạt sau này. Khi đã max hết Nội tại thì mới tập trung nâng vào các skill sát thương thường dùng - AoE chủ yếu nhé.

Dưới đây sẽ là một số vị trí farm cấp gợi ý cho bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không ở yên 1 chỗ mà farm mà sẽ chạy khắp nơi theo NV Daily để làm đấy. Chỉ khi không biết farm chỗ nào hay xong hết Daily rồi hãy qua đây farm:

Level 54-61: Ant Nest Catacomb 2 – Ant Larva
Level 62-65: Plains of Dion – Baroque & Breka Orc Ranger
Level 66-69: Plains of Dion – Screash & Leto Lizardman Shaman
Level 70-77: Plains of Dion – Breka Orc Infiltrator
Level 78-83: Ant Nest Catacomb 2 – Ant Soldier Royal Guard
Level 84-93: Cruma Tower Floor 2 – Mordeo
Level 94-100: Cruma Tower Floor 2 – Master Mordeo & Mordeo’s Guard

Cấp 100 trở lên
Sau khi chạm mốc 100, bạn nên bắt đầu tập trung vào max tất cả phần quà từ daily dungeon và arena challenge. Khi cày cấp, hãy tập trung vào 2 bãi quái này là chính:

Cấp 100-115 – Shrieking Hallows
Cấp 115-130 – Cruma Tower Floor 3
Với những hướng dẫn cơ bản như trên, chúc các game thủ Lineage 2 Revolution sẽ sớm cán mốc cấp 100 và trải nghiệm toàn bộ game một cách đầy đủ nhất nhé

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây