15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2)

Thứ ba - 25/09/2018 15:06
Một siêu phẩm như Dragon Ball cũng tồn tại vô số những điều mâu thuẫn, đến nỗi người xem phải lờ đi, coi chúng như một điều hiển nhiên trong Dragon Ball vậy.

8. Các Saiyan đã không còn mọc đuôi nữa

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Một trong những điểm đặc trưng của Saiyan trong Dragon Ball Z là chiếc đuôi. Bên cạnh sức mạnh về thể chất thì đây là một biểu tượng cho khả năng siêu phàm riêng có của các Saiyan. Thế nhưng nó sớm biến mất trong series và không bao giờ được đề cập đến nữa.

Khi mới xuất hiện, cả Goku và Gohan đều có đuôi. Những cái đuôi này bị loại mất trong các trận chiến. Theo truyền thuyết Saiyan thì những cái đuôi sẽ mọc lại, nhưng chúng ta hoàn toàn không được thấy điều này. Các Saiyan như Trunks và Goten cũng chưa từng có một chiếc đuôi nào cả.

9. Sự biến mất của Launch

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Cô nàng thay đổi nhân cách chỉ với một cái hắt hơi này là nhân vật yêu thích của nhiều fan Dragon Ball, bởi sự kì quặc của hai mặt xấu và tốt đối lập trong cô. Dẫu vậy, sự yêu thích này không cứu cô được khỏi cơn ác mộng bị chính cha đẻ Akira Toriyama lãng quên. Khán giả dĩ nhiên khó lòng chấp nhận việc một nhân vật biến mất mà không có bất kì lí do chính đáng nào cả. Toriyama đáng lẽ ra nên cho Launch một cái kết đủ làm nguôi lòng fan hâm mộ, nhưng thời gian cứ thế trôi qua, đến giờ thì cũng chẳng còn ai buồn bận tâm vì điều đó nữa.

10. Yajirobe, người duy nhất có thể phá hủy được ngọc rồng

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Ngọc rồng được cho là không thể bị phá hủy hay bị làm tổn hại. Trong lịch sử, từng có người định thực hiện điều đó nhưng thất bại. Yajirobe là người đầu tiêng và duy nhất của Dragon Ball có thể gây thương tích cho những viên ngọc. Trong manga, anh chàng định... khoan một lỗ xuyên qua viên ngọc và xỏ dây để đeo nó trước cổ. Đây có phải một sự đãng trí nữa của Toriyama khi quên mất rằng ngọc rồng không thể bị phá hủy?

11. Master Roshi đáng kính lại không tốt đẹp như ta vẫn tưởng

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Ông ấy có thể là một chiến binh nhận được nhiều tôn trọng, nhưng chắc chắn không phải là một thiên thần. Dù đáng tuổi lão làng nhưng ông cũng có nhiều hành động thiếu đẹp mắt và gây khó chịu, từ việc đọc tạp chí mát mẻ ở nơi công cộng, cho đến những lần cố tình sàm sỡ phụ nữ. Sẽ chẳng khó hiểu nếu người như ông ấy không được chấp nhận trong xã hội ngày nay.

12. Sự trở lại vô lí của Frieza và Cell

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Rất nhiều quy tắc được đưa ra trong Dragon Ball rồi lại bị xóa bỏ, đây tiếp tục là một trường hợp như vậy. Một trong những quy tắc cơ bản là khi ai đó chết đi và đi sang thế giới bên kia, nếu họ lại lần nữa bị chết thì sẽ vĩnh viễn không thể quay trở về Trái Đất. Điều này cũng thúc đẩy một cuộc chiến không kém phần quyết liệt ở thế giới bên kia nhằm ngăn không cho kẻ thù của mình tái sinh. Goku đã tiếp tục đánh bại cả Frieza và Cell. Những tưởng hai kẻ này sẽ bị giam cầm ở đây vĩnh viễn, thì chúng lại xuất hiện trở lại trong Dragon Bal GT. Quy luật của vũ trụ Dragon Ball lại lần nữa bị phá vỡ.

13. Gohan có thể thấy được tương lai?

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 6.

Sức mạnh của Saiyan là vô tận, nhưng chúng ta biết rằng họ không có khả năng nhìn thấy tương lai. Tuy vậy, dù chưa từng gặp Cell trước đó thì cả Goku và Gohan đều nhìn thấy hắn trong mơ. Trong thời gian luyện tập trong Phòng tinh thần và thời gian, Gohan từng có một cơn ác mộng về việc Cell tấn công bạn bè mình. Cậu bé thấy Cell trong dạng Perfect Cell, điều mà chắc chắn Gohan chưa từng thấy trước đây. Sẽ là quá vô lí nếu coi đây chỉ là sự trùng hợp đơn thuần.

14. Những trận chiến vô nghĩa

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 7.

Cái chết không phải điều gì quá nghiêm trọng trong Dragon Ball, vì những người đã chết có thể quay lại nhờ điều ước Thần rồng. Họ cũng không cần quá lo lắng về những vết thương, vì tất cả chúng đều lành lặn rất nhanh chóng. Đặc biệt, Majin Buu hay Grand Kai còn có khả năng tái tạo cơ thể. Ở một thế giới mà các vết thương có thể được chữa lành ngay lập tức và người chết có thể sống lại chỉ bằng một điều ước, tại sao các nhân vật còn phải cố gắng chiến đấu để tiêu diệt lẫn nhau?

15. Sự mâu thuẫn giữa các bộ phim

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 8.

Có rất nhiều bộ phim về Dragon Ball được ra mắt, đến mức quá khó để người xem có thể theo dõi tất cả trong số này. Một vài bộ phim được xây dựng từ các yếu tố sẵn có trong series, trong khi một số khác dường như được tạo ra một cách độc lập. Điều này tạo ra nhiều mâu thuẫn diễn ra trong cùng một dòng thời gian. Ví dụ, anime cho chúng ta biết rằng Piccolo đã hi sinh, nhưng trong Dragon Ball Z Resurrection F anh vẫn còn sống và hoàn toàn khỏe mạnh. Một điều rõ ràng rằng Dragon Ball cần có một cốt truyện thống nhất xuyên suốt, thay vì cho ra quá nhiều tác phẩm cọc cạch thiếu đồng bộ như vậy.

15 điều mâu thuẫn chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball (P1)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây