15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2)

Thứ năm - 02/08/2018 00:28
Không thể tin được một lá bài lại có thể bị cho là nguy hiểm đến mức phải thay đổi thiết kế ban đầu mới được phép phát hành quốc tế.

Sự thay đổi đôi khi là điều cần thiết, không chỉ để những thẻ bài này có thể được phát hành âm thấm, mà còn để hạn chế những hiểu lầm tiêu cực không đáng có, chẳng hạn như trường hợp thứ 10 bên dưới đây. Còn chần chừ gì nữa, hãy tiếp tục khám phá phần 2 của danh sách những lá bài từng bị chỉnh sửa trước khi phát hành quốc tế của Yu-Gi-Oh!

8. Enchanting Fitting Room

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 1.

Enchanting Fitting Room là một Spell Card cho phép người chơi rút bốn lá bài và triệu hồi bất kỳ quái vật cấp ba hoặc cấp thấp hơn lên sàn đấu. Bản vẽ ban đầu của lá này mô tả cái bóng của một Ojama trong phòng thay đồ. Có vẻ như nó đang cầm một cái quần lót trong tay. Phiên bản quốc tế của lá bài này đã thay đổi hình ảnh đồi trụy kia, để Ojama cầm một chiếc áo phông trên hai tay.

9. Darksea Float

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 2.

Darksea Float là một thẻ bài quái vật, hình ảnh của nó mô tả một sinh vật trông giống như cái phao bơi với bản mặt kinh dị, bên trên là xác chết của người đàn ông có lẽ bị giết bởi con quái vật. Có vẻ như những người chịu trách nhiệm kiểm duyệt thẻ bài này cảm thấy để một cái xác xuất hiện là điều không nên, nên đã tô màu da người sống cho cái xác. Darksea Float giờ đây mô tả một người đang chờ chết trên biển. Không rõ họ cảm thấy một người chờ chết thì hợp lí hơn một cái xác ở chỗ nào?

10. Batteryman Fuel Cell

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 3.

Batteryman Fuel Cell là trường hợp điểm hình cho cho việc khác biệt ngôn ngữ và văn hóa tai hại đến thế nào. Hình ảnh gốc của Batteryman Fuel Cell là một robot với hai tay nắm trên thân mình. Hai tay nắm này có phần tay cầm trông giống với chữ cái H và O. Ghép chúng lại với nhau ta được "Ho", là một từ lóng ám chỉ gái điếm trong tiếng Anh, mang tính xúc phạm phụ nữ và sẽ gây ra nhiều tranh cãi nếu được xuất bản. Vì vậy hai chữ cái này đã bị loại bỏ khỏi bản phát hành quốc tế của Batteryman Fuel Cell.

11. Oh Tokenbaum!

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 4.

Oh Tokenbaum! là một Trap Card mô tả bữa tối Noel của bầy yêu tinh. Những con yêu tinh đang vui vẻ thưởng thức thịt cừu, những con cừu đáng thương trong thẻ bài Scapegoat. Không rõ dụng ý của tác giả khi thiết kế hai thẻ bài này là gì, nhưng một lần nữa các nhà kiểm duyệt đã ra tay sửa lại chúng. Bản quốc tế đã thay đổi thịt cừu thành trứng Faberge. Điều này cũng diễn ra tương tự với lá Token Sundae, mô tả một bữa tiệc yêu tinh, tất cả thịt cừu đều được thay thế bằng trứng Faberge.

12. Impenetrable Attack

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 5.

Nếu phải liệt kê những thẻ bài Yu-Gi-Oh! đã chỉnh sửa trên cơ thể nữ giới thì danh sách này kéo dài không dưới một trăm cái tên. Che ngực, mông, đùi là những hình thức phổ biến nhất. Một trong những trường hợp hiếm hoi mà cơ thể nam giới cần phải chỉnh sửa là thẻ Impenetrable Attack. Thẻ bài mô tả một siêu anh hùng nam với trang phục bó sát cơ thể để lộ phần dưới quá khổ. Phiên bản quốc tế rốt cuộc đã sửa lại đôi chút để nó không quá phô trương như ban đầu. Một chiếc quần cũng được tặng thêm cho nữ anh hùng trong thẻ bài để che đi đôi chân quá gợi cảm của cô.

13. Ultimate Offering

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 6.

Có một số thẻ bài Yu-Gi-Oh! mạnh đến mức chúng bị cấm sử dụng để đảm bảo tính công bằng của trò chơi. Ultimate Offering là một thẻ như vậy. Nó là một Trap Card cho phép người chơi triệu hồi một con quái vật bất kì với chi phí 500 Life Point. Vì là một Trap Card, nó có thể được sử dụng trong lượt của cả hai người chơi. 500 Life Point để triệu hồi thêm quái là một cái giá không thể tuyệt vời hơn, cùng với việc sử dụng được cả trong lượt bài của đối phương biến nó thành một thẻ bài quá mạnh

Ảnh gốc của Ultimate Offering miêu tả một người đang cho một con quỷ uống máu từ vết thương trên tay. Điều này đã được thay đổi thành hình ảnh một con quái vật được triệu hồi từ cơ thể của một sinh vật khác trên bản phát hành quốc tế.

14. Fiend Comedian

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 7.

Có lẽ các nhà sản xuất của Yu-Gi-Oh! điên rồi nên mới phát hành một thẻ bài gây ám ảnh như Fiend Comedian. Bản vẽ gốc của thẻ này là hai con quái vật chắc chỉ có thể xuất hiện trong phim kinh dị. Ơn trời phiên bản mới của nó đã thay đổi hoàn toàn thiết kế, để hai con quái vật trông có vẻ thân thiện hơn.

15. Vị hoàng đế cởi truồng và những lá bài phiền phức

15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (P.2) - Ảnh 8.

Lấy cảm hứng từ vị hoàng đế trong truyện cổ tích nổi tiếng Bộ quần áo mới của hoàng đế, đây là nhân vật đặc biệt nhất trong số các nhân vật thẻ bài Yu-Gi-Oh! Ông ta có mặt trong nhiều thẻ bài khác nhau, và lần nào cũng trong tình trạng trần truồng hết sức có thể. Tổng cộng có hơn mười thẻ bài như vậy. Thực tế là điều này đã gây ra không ít phiền toái cho những người chỉnh sửa ảnh, khi phải mặc thêm áo cho vị hoàng đế béo ị hết lần này đến lần khác.

 15 lá bài Yu-Gi-Oh! từng phải thay hình đổi dạng trước khi ra mắt ngoài lãnh thổ Nhật Bản 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây