15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1)

Thứ sáu - 07/09/2018 17:39
Không chịu kém cạnh những ông lớn khác, Universal Studios đã kết hợp với Nintendo để cho ra mắt ba công viên theo chủ đề Nintendo ở Nhật Bản, California và Florida.

Nintendo không chỉ làm game, cái họ làm là không ngừng sáng tạo và xóa nhòa đi ranh giới giữa game và cuộc sống. Chúng ta đã chứng kiến cách họ lôi kéo game thủ khỏi việc ngồi ì trên ghế bằng Wii, đưa mọi người cùng bước xuống đường với Pokemon Go. Giờ đây, chúng ta sẽ được thấy sự ra mắt của không chỉ một mà ba công viên giải trí theo chủ đề Nintendo trên toàn thế giới. Vậy, hãy cùng điểm lại dưới đây những điều hấp dẫn của dự án rất được mong đợi này.

1. Cổng vào công viên là chiếc ống quen thuộc trong Mario

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 1.

Để chào mừng đến với công viên Nintendo thì còn gì phù hợp hơn miệng ống quen thuộc, hình ảnh đã trở thành biểu tượng không chỉ của series Super Mario Bros mà của cả thương hiệu Nintendo. Không chỉ vậy, các đường ống cũng được đặt rải rác khắp công viên, mang đến cho du khách cảm giác thực sự hóa thân vào thế giới trong game.

2. Công viên sẽ được chia thành ba phần riêng biệt

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 2.

Phải, Super Nintendo World sẽ được chia thành ba khu chính. Mỗi khu sẽ có cách bài trí khác nhau và những chuyến hành trình riêng biệt, tạo nên dấu ấn đặc trưng riêng theo chủ đề định sẵn. Super Mario Land sẽ được đặt cạnh lối vào, Mario Kart World sẽ được đặt ở góc sau của công viên, và Donkey Kong Country sẽ nằm đối diện với Super Mario Land.

3. Lâu đài của Bowser sẽ trở thành lối vào Mario Kart World

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 3.

Trước hết hãy nói về Mario Kart World, bởi đây thực sự là một trong những phần tuyệt vời nhất của công viên. Bowser xứng đáng được ghi nhận là nhân vật phản diện tận tụy nhất thế giới. Nó đã chiến đấu chống lại Mario trong hơn ba thập kỷ. Có lẽ vì điều này mà Nintendo đã hiện thực hóa lâu đài của Bowser và đưa nó xuất hiện trong công viên. Hy vọng rằng, chúng ta thấy một lâu đài Bowser hoành tráng và đầy kích thích, giống như phiên bản hiện tại mà chúng ta được thấy trong Mario Kart 8.

4. Mario Kart World sẽ sử dụng công nghệ AR

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 4.

Công nghệ AR sẽ được ứng dụng trong đường đua Mario Kart, biến nó trở thành đường đua đầu tiên áp dụng công nghệ này. Nếu bạn không biết nhiều về AR – thực tế tăng cường, thì có thể hiểu đơn giản rằng đây là một công nghệ tiên tiến, sử dụng nhiều lớp hình ảnh ảo kết hợp với thế giới thật, cho phép bạn tương tác với các nhân vật ảo ngay trong đời thực. Thông qua kính AR, bạn có thể sử dụng các vật phẩm và thậm chí nhìn thấy các tay đua khác trên đường đua.

5. Và hãy nói sâu hơn về đường đua Mario Kart

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 5.

Universal quả không ngoa khi hứa hẹn đường đua Mario Kart là "một thế giới bạn chưa từng được thấy". Bằng cách áp dụng công nghệ AR tiên tiến, kết hợp giữa màn hình và bộ mô phỏng thực tế, người chơi sẽ có trải nghiệm hệt như đang thực sự tham gia vào một cuộc đua trong game. Chuyến hành trình sẽ đưa bạn đi qua mười bản đồ Mario Kart được yêu thích nhất, điểm kết là Rainbow Road. Bạn cũng sẽ được đua cùng các nhân vật Mario Kart yêu thích của mình và thậm chí còn tương tác được với nhân vật thông qua các mục tùy chọn. Mỗi lượt chơi có sức chứa tối đa bốn người, cho phép bạn cùng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị này với bạn bè hoặc người thân.

6. Lâu đài Công chúa Peach cũng sẽ trở thành một phần của lối vào

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 6.

Cũng giống như Bowser, Lâu đài của Peach là một trong những hình ảnh mang tính thương hiệu của Mario. Có vẻ như đường ống lối vào công viên sẽ được nối trực tiếp với lâu đài. Chưa có thông tin gì về lâu đài này, nhưng hãy đặt kì vọng vào Nintendo và Universal, cũng như đừng quên chú ý đến lâu đài này nếu bạn có dịp đặt chân đến đây.

7. Rừng rậm nhiệt đới Donkey Kong Country

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 7.

Donkey Kong Country có vẻ khác biệt nhiều so với hai khu còn lại, vì đây là phần có chủ đề về rừng rậm. Khu này sẽ được đặt ở góc trên bên phải của công viên, nổi bật với những cây cọ và một ngôi đền xa xưa khổng lồ. Ở đây sẽ có khu chào mừng du khách, một số cửa hàng quà lưu niệm, và đường ray tàu lượn duy nhất được xác nhận tại Super Mario World tính cho đến thời điểm này.

8. Tàu lượn Donkey Kong Counter sẽ được mô phỏng chính xác theo game

15 lý do vì sao Super Nintendo World sẽ là công viên giải trí về game hay nhất thế giới (P.1) - Ảnh 8.

Universal không nói dối khi tuyên bố rằng họ sẽ tái hiện chân thực đường ray tàu lượn siêu tốc DKC trong Super Mario World. Có nhiều đoạn ngắt quãng xuất hiện trên đường ray. Bạn sẽ cảm tưởng như thể mình đang bay qua giữa những khoảng không hệt như trong game. Nếu cảm thấy lo lắng về độ an toàn của trò chơi cảm giác mạnh này, thì hãy yên tâm. Universal xây dựng đường ray đặc biệt này bằng cách gắn các thanh ray vào một phần khác mà người chơi không thể nhìn thấy được, khiến tất cả đều nghĩ rằng chúng thực sự bị ngắt quãng.

Thích chơi đua xe như Mario Kart, game thủ Fortnite tạo ra hẳn cả trường đua trong game

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây