5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải

Chủ nhật - 29/07/2018 15:24
Với cộng đồng game thủ Việt Nam, họ thường mắc một số “Thói hư tật xấu” bởi tính cẩu thả trong những hành động cá nhân của mình.

Chắc chắn khi chơi game, ai ai trong số cộng đồng game thủ đều có những thói hư tật xấu. Đây là một trong số những đặc trưng khá đặc biệt của những người yêu thế giới ảo ở Việt Nam. Không phải những thói quen này bị coi là xấu nếu mọi người biết sử dụng đúng nơi đúng chỗ. Chúng ta cùng nhìn lại những thói hư tật xấu điển hình của cộng đồng game thủ Việt các bạn nhé.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 1.

1. Nói bậy quá nhiều

Nói bậy là một đặc trưng của các game thủ Việt Nam cũng như toàn thế giới. Bởi vậy, nhiều người cho rằng: “Nếu không nói bậy thì không phải game thủ”. Cũng có cái đúng của nó bởi khi chơi game, ai ai cũng sẽ gặp một số lần ức chế hoặc thiếu may mắn.

Dù vô tình hay cố ý, mọi người có thiên hướng nói tục để xả xì trét cho bản thân. Đó cũng không phải điều quá xấu bởi nếu biết kiềm chế đúng lúc, người chơi sẽ không biến mình thành “thảm họa” của chửi tục.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 2.

Chửi bậy cần dừng ở đúng mức độ.

Tuy nhiên, câu chuyện chửi tục ở Việt Nam hoàn toàn khác. Các game thủ “Cưng” của chúng ta thường có xu hướng chửi tục liên hồi, chửi chán chửi chê và mất đi kiểm soát của bản thân dẫn tới trở thành những kẻ thiếu văn hóa trong một môi trường game nào đó. Dù những người này chỉ là “Con sâu làm rầu nồi canh” nhưng mỗi khi nói về văn hóa của một cộng đồng game thủ, họ thường lấy “game thủ cá biệt” ra làm thước đo.

Nguy hiểm hơn, các thế hệ trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh cấp 1, cấp 2 bắt chước các đàn anh. Vì chúng nhận thức chưa đầy đủ, các em chửi liên hồi, chửi một cách rất tự nhiên và thiếu đi văn hóa ứng xử của một con người.

Nói bậy không phải là xấu nhưng nếu quá nhiều, nó sẽ trở thành “thảm họa”. Vì vậy, khi chơi game, các game thủ cần kiểm soát lời nói của mình, đừng để ảnh hưởng tới bản thân và người xung quanh.

2. Cay cú ăn thua

Cay cú ăn thua cũng là một vấn đề nan giải trong giới game thủ hiện nay. Với nhiều người chơi, tâm lí họ bị ảnh hưởng nặng nề sau những pha vô cùng ức chế đến từ đối phương và đồng đội (chủ yếu là đồng đội). Dần dần, game thủ sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng, ức chế hoặc nói và chửi quá nhiều khiến người xung quanh phải sợ hãi, tránh xa.

Thậm chí, nhiều người còn quát mắng rất to, đập bàn đập ghế, đập bàn phím. Nếu đến mức độ đó, mọi người nên xem lại bản thân và tránh game càng xa càng tốt bởi đó không phải giải trí mà chỉ chuốc thêm ức chế thôi.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 3.

Ức chế có thể dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Trên thế giới, tình trạng này diễn ra quá đỗi bình thường nhưng mức độ nguy hiểm phải nói đến ở Việt Nam. Chúng tôi đã chứng kiến đủ các lứa tuổi rơi vào trạng thái này, từ con nít cho tới các lão già đã có gia đình. Không còn gì để diễn tả ngoài từ “Kinh khủng khiếp”. Nếu đã xác định chơi game, cay cú ăn thua cũng tốt để cạnh tranh nhưng cần dừng ở mức độ nhất định còn không làm được như vậy, dừng game lại đi nhé các bạn, đừng để “Game chơi bạn” chứ không phải “bạn chơi game”.

3. Nói càn về một chủ đề

Nói càn tức là gì? Nói càn là nói quá nhiều, nói như máy khâu, nói liên tục không dừng về một chủ đề nào đó. Các cụ thời xưa thường gán mác này với những người thiên về chợ búa (Không phải ai cũng vậy) nhưng tình trạng này lan hẳn sang các đối tượng chơi game bây giờ. Với các game thủ chơi game MOBA, chỉ cần một lỗi của đồng đội, thay vì khắc phục sai lầm, anh chàng ngồi chỉ nhắc lại lỗi kèm theo câu chửi (x10 lần) cộng thêm. Tại sao phải khắt khe nhìn vào điểm xấu của nhau như vậy nhỉ bởi ở nước ngoài, họ xin lỗi nhau rất tử tế và tập trung vào game thôi. Đáng buồn hơn, khá nhiều người đang ở lứa tuổi sinh viên và đi làm chiếm tỉ lệ rất cao trong số này.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 4.

Đừng để người xung quanh chán ngán về bạn.

4. Anh hùng bàn phím.

Khi chơi bất cứ tựa game Online nào, chúng ta không tránh khỏi những câu nói “bất hủ” của Anh Hùng Bàn Phím. Chúng ta có thể lấy ví dụ như: “Tao mà biết nhà mày ở đâu thì….” Hoặc “có giỏi thì đến nhà tao ở…” hay “Thích Solo ngoài đời không?”. Ai cũng qua rồi một thời con nít nên những câu nói xáo rỗng như thế này tốt nhất không nên tồn tại trong giới game thủ.

Nói thật, đọc những câu nói này chúng tôi chỉ thấy buồn cười về độ “dốt nát” của những đối tượng trên. Như các “cụ Online” đã nói: “Lời chửi không mất tiền mua, lựa lời mà chửi cho chừa mặt nhau”, mọi người nên tìm cách xoáy đều một cách thông minh thay cho những câu chửi tục thô thiển và không có ý nghĩa như thế này.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 5.

Cầm "bàn phím" đi khắp thế gian.

5. Trẻ trâu

Trẻ trâu thời nay đông đảo và nguy hiểm không kể xiết từ tất cả các thể loại game. Đặc điểm chung của họ là ích kỉ, bất cần. Vì vốn dĩ ích kỉ, họ muốn chết thì người khác cũng phải khốn đốn theo. Với tựa game Online, các game thủ cưng tìm mọi cách để “đồ sát” kẻ địch mọi lúc mọi nơi còn với game MOBA, những thánh trẩu sẽ kéo cả một team xuống bằng sự nguy hiểm của bản thân. Dù gắn mác “trẻ trâu” cho lũ nhóc, các “già trâu” vẫn tồn tại rất nhiều ở lứa tuổi ngoài 20. Đáng buồn cho cộng đồng game nước nhà.

5 “Thói hư tật xấu” mà game thủ Việt thường mắc phải - Ảnh 6.

Thành phần cực kì nguy hiểm của xã hội.

> Những chuyện bi hài của Game thủ Việt khi ngồi chờ game khủng về nước"> >> Những chuyện bi hài của Game thủ Việt khi ngồi chờ game khủng về nước

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây