Cận cảnh lá bài ma thuật hàng hiếm có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng

Thứ hai - 30/07/2018 03:54
Lá bài Black Lotus từ Magic: The Gathering thuộc hàng hiếm, mới đây đã được rao bán trên mạng với giá hơn 87 ngàn USD ( tương đương hơn 2 tỷ VNĐ).

Lá bài có hình bông hoa sen màu đen Black Lotus là một phần trong bộ Alpha Limited Edition, bộ bài đầu tiên được in ra của tựa game này với số lượng rất giới hạn vào năm 1993.

Cận cảnh lá bài ma thuật hàng hiếm có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng

Do lúc đó các nhà làm game không lường trước được mức độ thành công của game nên bộ bài đầu tiên được làm với sức mạnh khá “bá đạo”. Sau này khi game đạt nhiều thành tích, các lá bài được cân bằng sức mạnh hơn do đó các lá bài mạnh của những bộ đầu tiên được săn lùng rất gắt gao vì chúng mang lại lợi thế lớn cho người dùng.

Magic: The Gathering là game đấu bài ma thuật được Richard Garfield sáng tạo ra, bộ bài đầu tiên được in vào năm 1993 và cho đến nay trò chơi này đã thu hút nhiều thế hệ người chơi tại Mỹ. Game này được xem là một trong những tượng đài của thể loại game đấu bài ma thuật phong cách phương Tây.

Cận cảnh lá bài ma thuật hàng hiếm có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 2

Black Lotus từng xuất hiện trong cả 3 bản in của Magic: The Gathering đầu thập niên 90 là  Alpha, Beta, và Unlimited. Đây là một lá bài siêu hiếm, chỉ có 1100 lá bài được in kể từ năm 1993 đến nay.

Vì là một lá bài siêu hiếm nên giá trị của nó chắc chắn cũng chẳng ít ỏi gì. Mới đây, lá bài Black Lotus đã được đăng bán trên trang eBay với giá 87,672 USD (tương đương với hơn 2 tỷ VNĐ). Ngoài ra, thẻ bài hiếm này cũng đã được chuyên gia định giá thẻ bài Beckett chấm 9,5 điểm (trong tổng số 10).

Cận cảnh lá bài ma thuật hàng hiếm có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 3

Chính những lý do trên đã làm cho thẻ bài hoa sen đen trở thành một trong những lá bài cực kỳ mạnh, và cực kỳ hiếm. Ngoài ra, Black Lotus còn là là một trong những thẻ Magic nổi tiếng nhất trong lịch sử.

>> Chiêm ngưỡng dàn PC trăm triệu của game thủ Việt

T.X 

Tác giả bài viết: >> Chiêm ngưỡng dàn PC trăm triệu của game thủ Việt

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây