Chỉ mới 7 tuổi, thế mà cô bé này đã phát hành tựa game đầu tiên tự mình viết lên Steam

Thứ bảy - 04/08/2018 07:09
Không những vậy, tựa game Answer The Question của cô nhóc 7 tuổi Penny McDonald đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen của những người chơi trên Steam.

Với nhiều người, 7 tuổi vẫn chưa phải là giai đoạn mà bạn có thể làm bất cứ điều gì. Tất cả những gì bạn cần và có thể làm sẽ là ăn, ngủ, học hành, chỉ cần vậy thôi là đã làm vừa lòng cha mẹ, ông bà và thầy cô giáo lắm rồi. Tuy nhiên với cô bé Penny McDonald, con đường công danh sự nghiệp lại bất ngờ đến sớm hơn bao giờ hết, khi cô nhóc miệng còn hôi sữa này đã có tựa game đầu tiên khi tuổi đời còn chưa bước qua 2 chữ số.

Con đường đến với thế giới game của Penny là rất sớm, ngay từ khi cô nhóc mới chỉ gọi là bập bẹ biết nói, biết bò biết đi. Cô nhóc đã ngay lập tức bị thu hút bởi những gì cha mình, lập trình viên Lance McDonald, đang làm với tựa game của ông. Ngay từ thuở đó, cô nhóc đã hỏi cha mình rằng: "Một ngày nào đó, con làm game có được không?". 

Chỉ mới 7 tuổi, thế mà cô bé này đã phát hành tựa game đầu tiên tự mình viết lên Steam - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, con mình có đam mê như vậy thì chẳng bậc cha mẹ nào không muốn hướng dẫn cả. Lance đã hướng dẫn cho cô nhóc những điều cơ bản đầu tiên, rồi bắt đầu tới cuốn tài liệu dành cho những người mới học lập trình. Và chỉ rất nhanh sau đó, cô nhóc bắt đầu đã có thể lập trình và cho ra đời tựa game đầu tiên có tên "Answer The Question" (Tạm dịch: Trả lời câu hỏi).

Chỉ mới 7 tuổi, thế mà cô bé này đã phát hành tựa game đầu tiên tự mình viết lên Steam - Ảnh 2.

Cách chơi của tựa game này là vô cùng đơn giản, người chơi sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi toán học, cứ mỗi lần trả lời đúng thì họ sẽ nhận được điểm. Theo như chia sẻ của cô nhóc với trang Kotaku thông qua bố mình, Penny muốn làm 1 game hành động, nhưng tạm thời thì hiểu biết có hạn nên cứ lập trình 1 game kiểu khác trước đã.

Điều thú vị nhất chính là, Penny đã yêu cầu bố mình đưa tựa game này lên trên nền tảng Steam. Cô nhóc chỉ nghĩ đơn giản rằng, nếu như gia đình mình được chơi tựa game này, thì tại sao người khác lại không thể chứ? 

Cách đây vài năm, có lẽ tựa game "như trò đùa" này sẽ không bao giờ có cơ hội vượt qua khâu kiểm tra của Steam. Tuy nhiên, giờ đây quá trình này đã dễ dàng hơn, nhà làm game chỉ cần hoàn thành các thủ tục và 1 số yêu cầu cơ bản của Steam là game sẽ được duyệt. Dĩ nhiên tới khâu này thì Penny cần phải nhờ tới ông bố Lance của mình vào cuộc.

Chỉ mới 7 tuổi, thế mà cô bé này đã phát hành tựa game đầu tiên tự mình viết lên Steam - Ảnh 3.

Trong lần gửi lên đầu tiên, Steam đã từ chối game của Penny bởi vì logo của Answer The Question miêu tả chưa chính xác lắm tựa game của cô nhóc. Penny đã phải làm lại logo cho tựa game của mình sau khi đi học về, và lần này tin mưng đã tới - tựa game của cô nhóc đã được duyệt.

Ở thời điểm hiện tại, tựa game này đã nhận được 39 đánh giá tích cực tới từ những người mua game. Phần lớn mọi người đều biết rằng nhà sản xuất của ATQ là một cô bé mới chỉ 7 tuổi, thế nên tất cả đều dành lời khen tặng và động viên cho cô nhóc. 

Chỉ mới 7 tuổi, thế mà cô bé này đã phát hành tựa game đầu tiên tự mình viết lên Steam - Ảnh 4.

Tuy nhiên với Penny, như vậy vẫn là chưa đủ. Cô nhóc vẫn sẽ có ý định làm thêm game, khi ước mơ của cô nhóc là làm ra 1 tựa game hành động thể loại văn bản, khi người chơi nghĩ ra cái gì trong đầu thì có thể gõ ra thứ mà họ muốn trong game. Hy vọng rằng, cô nhóc này sẽ thực sự đạt được ước mơ của mình trong tương lai không xa.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua tựa game của cô nhóc Penny McDonald tại đây nếu cảm thấy thích thú và tò mò, vì giá của nó khá rẻ, chỉ có 15 nghìn đồng mà thôi.

Đừng tưởng phải biết lập trình mới làm được game! Cô gái này đã tạo nên siêu phẩm sở hữu lượng tải xuống nhiều nhất Trung Quốc mà không biết code một dòng nào đấy!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây