Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game

Thứ hai - 30/07/2018 15:43
Với game thủ đã chơi qua các dòng game này, những món vũ khí dưới đây sẽ là vật nhớ mãi không bao giờ quên

Dagger of Time (Series Prince of Persia)

Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game - Ảnh 1.

Vũ khí nổi tiếng nhất trong dòng game Prince of Persia, lại là một vũ khí có lai lịch hoàn toàn bí ẩn. Chỉ biết rằng, khi Sands of Time được tạo ra ở Island of Time, dường như Dagger of Time cũng khai sinh cùng lúc. Và sau đó, chính nó đã bị đánh cắp bởi kẻ cai trị đất nước Ấn Độ thời bấy giờ - Maharajah và cố vấn dưới quyền, cũng là kẻ thủ ác xuyên suốt dòng game – Vizier. Dagger of Time đóng vai trò then chốt trong Sands of Time và Two Thrones, mặc dù bị bỏ qua trong Warrior Within, nhưng vẫn đánh dấu và một loại vũ khí cực kỳ bí ẩn, có sức mạnh vô song trong Series.

Portal Gun (Series Portal)

Đây là một vũ khí khá đặc biệt trong bảng danh sách này khi nó không hoàn toàn mang đúng nghĩa của một vũ khí. Tên thật của Portal Gun là "Apeture Science Handheld Portal Device", là một thiết bị có khả năng tạo ra các cổng dịch chuyển nhằm rút ngắn thời gian di chuyển cũng như đưa người sử dụng tới những vị trí mà với sức người là gần như không thể. Phiên bản đầu của Portal Gun được chế tạo, sản xuất và bán ra hàng loạt vào những năm 50 của thế kỷ trước bởi Apeture Science Inc, một công ty đối địch với Black Mesa.

Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game - Ảnh 2.

Portal Gun đặc biệt trong bảng danh sách này ở chỗ, theo đúng nghĩa nó không hề là một vũ khí tiêu chuẩn để tấn công trực tiếp đối phương. Sử dụng theo bất cứ mục đích chiến đấu nào, thì Portal Gun vẫn có yếu tố là một vũ khí mang tính phòng thủ và tấn công gián tiếp nhiều hơn là gây sát thương lên cơ thể.

Nhưng đừng vì thế mà coi thường và đánh giá sai khả năng của nó. Với Portal Gun, người sử dụng có thể thoắt ẩn thoắt hiện nhiều nơi, và hãy tưởng tưởng nó có sức mạnh thế nào khi cho bạn tới những đâu mình muốn chỉ trong tích tắc, hay đảo lộn mọi quy luật của vật lý và không gian. Chẳng thế mà chỉ với Portal Gun, một cô gái mỏng manh tên Chell lại có thể đánh bại cả một cả một cỗ mãy A.I khổng lồ với kiến thức siêu việt.

C-14 Rifle (Series Starcraft)

C-14 Rifle hay với cái tên đầy đủ hơn là C-14 Impaler Gauss Rifle là một trong những vũ khí quen thuộc nhất trong dòng game Starcraft nói chung, và với binh đoàn Terran thiện chiến nói riêng. C-14 là vũ khí tiêu chuẩn của các đơn vị Marine phục vụ trong Liên bang, Đế chế, hay trong hàng ngũ của những người lính ở lực lượng Raynor’s Raider.

Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game - Ảnh 3.

C-14 được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2478, thời điểm đánh dấu sự nổi dậy của Angus Mengsk, mà sau này ông phải bỏ mạng dưới bàn tay ám sát của Sarah Kerrigan, tức Ghost No. 24 lúc bấy giờ, dưới sự chỉ đạo của Liên bang. Đây chính là tiền đề để sau này, người con trai của ông – Arcturus Mengsk mang sự hận thù và tham vọng, để trở thành một kẻ độc tài của toàn bộ đế chế Terran hùng mạnh.

 Crowbar (Series Half Life)

Một vũ khí với hình dáng quá đỗi bình thường, thuộc hàng đơn giản nhất trong các tựa game hành động. Nhưng…tất cả gói gọn trong một chữ nhưng, đó là Crowbar bất chấp hình dáng của mình, lại là một vũ khí vô cùng nổi tiếng trong thế giới game, cũng như là hình tượng tiêu biểu cho toàn bộ Series Half Life nức tiếng.

Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game - Ảnh 4.

Sức mạnh của Crowbar không đến vì nó có thể tạo ra năng lượng siêu nhiên, chém đinh chặt sắt, hay hút cạn máu kẻ thù, mà đến vì độ hữu dụng của nó trong Series Half Life. Súng đạn là thứ thường thấy trong Half Life, nhưng nó không phải là thứ vô địch, đặc biệt là khi người chơi cố gắng giết một con HeadCrab. Việc mà bạn phải tốn một số lượng đạn mới có thể tiêu diệt, thì chỉ cần một cú bổ chính xác và không tốn sức của Crowbar, là đủ để tiễn con quái "nhỏ xinh" này lên đường. Hơn nữa, súng có, đạn nhiều, nhưng cũng tới lúc cạn, và người bạn thân thiết cuối cùng của Gordon Freeman còn lại, không ai khác lại chính là Crowbar.

 Buster Sword (Final Fantasy VII)

Biểu tượng của Final Fantasy VII, bên cạnh sự xuất hiện thường xuyên của mình trong các sản phẩm mang danh Final Fantasy khác – Buster Sword, một thanh trường kiếm có kích thước cực kỳ lớn, luôn vượt xa tầm thước của người dùng (một điều luôn thường thấy ở các sản phẩm nguồn gốc Nhật Bản, từ Manga, Anime, cho tới game), là một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất Series, bên cạnh Gunblade, Masamune, Excalibur, cũng như nhiều nhiều cái tên khác.

Điểm mặt 5 món vũ khí huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho cả dòng game - Ảnh 5.

Buster Sword ban đầu được nắm giữ bởi Angeal Hewley, được tạo ra và tặng cho anh bởi người cha nuôi khi Angeal bước những bước đầu tiên vào hãng ngũ của SOLDIER. Sau đó, Buster Sword còn tiếp tục qua tay Zack Fair, đồng đội của Angeal khi anh buộc phải giết chết người bạn của mình. Cuối cùng, Buster Sword được kế tục bởi một truyền nhân, một anh hùng, người đã làm thanh kiếm này vang danh thực sự, đó là Cloud Strife.

Tất tần tật các vũ khí cận chiến trong PUBG, không chỉ có chảo là mạnh đâu!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây