Được chiều quá sinh hư, tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ đề nghị Riot Games áp dụng luật "2 dự bị" tại CKTG

Thứ sáu - 07/09/2018 12:59
Goldenglue - Tuyển thủ của Cloud 9 cho rằng Riot Games nên tiếp tục áp dụng những ưu ái dành cho LMHT Bắc Mĩ tại CKTG mùa 8 nhằm cải thiện thành tích của khu vực này.

Trong giai đoạn nửa cuối của NA LCS, Riot Games đã bất ngờ dành rất nhiều đặc cách cho khu vực này khi cho phép các đội tuyển sử dụng 2 HLV thay vì chỉ 1 HLV như các khu vực khác. Và thậm chí sau đó họ còn cho phép các đội tuyển NA LCS sử dụng 2 người chơi dự bị kể từ vòng play-off.

Và như đã nói thì đây đều là những sự ưu ái mà LMHT dành riêng cho khu vực Bắc Mĩ, trong khi các khu vực khác thì không nhận được điều tương tự.

Được chiều quá sinh hư, tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ đề nghị Riot Games áp dụng luật 2 dự bị tại CKTG - Ảnh 1.

Dẫu biết rằng Bắc Mĩ vốn là cái nôi của LMHT, nhưng việc Riot Games thay đổi cả luật lệ thi đấu để thiên vị cho khu vực này cũng khiến cho cộng đồng game thủ quốc tế bất bình. Bên cạnh đó, họ còn nghĩ đến một viễn cảnh khá thực tế là việc các đội tuyển Bắc Mĩ sẽ "hiện nguyên hình" khi đến với CKTG, nơi mà tất cả các khu vực đều được bình đẳng còn họ thì sẽ không nhận được sự ưu ái nữa.

Có vẻ như chính các đội tuyển Bắc Mĩ cũng nhận thức được điều này, và Goldenglue - Tuyển thủ Đường giữa của đội tuyển Cloud 9 mới đây khi được phỏng vấn sau chiến thắng trước TSM, đã "mạnh dạn" đề nghị Riot Games tiếp tục thay đổi luật thi đấu, bằng cách cho phép sử dụng 2 tuyển thủ dự bị tại CKTG, nâng tổng số tuyển thủ của mỗi đội tuyển lên 7 người.

Được chiều quá sinh hư, tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ đề nghị Riot Games áp dụng luật 2 dự bị tại CKTG - Ảnh 2.

Ai cũng biết, Cloud 9 chính là đội tuyển đã tận dụng rất tốt việc có 2 dự bị trong đội hình để đánh bại TSM trong trận bán kết NA LCS mùa hè, với việc xoay tua giữa Goldenglue - Jensen và Blaber - Svenkeren.

Mặc dù việc bổ sung 1 slot dự bị là một ý tưởng khá hay ho, khi chắc chắn nó sẽ giúp cho các đội tuyển thay đổi lối chơi một cách đa dạng hơn. Tuy nhiên, nếu áp dụng ngay trong CKTG mùa 8 sắp diễn ra vào tháng 10 này thì chắc chắn sẽ là một sự bất công dành cho các khu vực ngoài Bắc Mĩ.

Bởi như đã nêu trên, đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất các đội tuyển Bắc Mĩ là được sử dụng 2 dự bị trong đội hình, trong khi các khu vực khác vẫn chỉ được đăng ký 1 dự bị. Việc thay đổi luật chỉ 1 tháng trước khi CKTG khởi tranh sẽ khiến cho ý đồ chiến thuật của các team khác bị xáo trộn hoàn toàn, và họ cũng sẽ không thích nghi được với đội hình 7 người như cách Cloud 9 đã từng áp dụng.

Được chiều quá sinh hư, tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ đề nghị Riot Games áp dụng luật 2 dự bị tại CKTG - Ảnh 3.

Chính vì vậy nên ý kiến của Goldenglue đã nhận phải khá nhiều lời châm biếm của cộng đồng game thủ quốc tế khi cho rằng anh chàng này đang "được voi đòi tiên", và một số người khác thì còn xát muối vào nỗi đau khi khẳng định rằng việc sử dụng 2 dự bị sẽ càng khiến cho thành tích của Bắc Mĩ tại CKTG trở nên thê thảm hơn, khi bản thân những tuyển thủ dự bị đến từ Trung Quốc hay Hàn Quốc cũng đủ khả năng đánh bại đội hình chính của bất kỳ team Bắc Mĩ nào hiện tại rồi.

MC nổi tiếng của LMHT khẳng định Uzi "đang trên đường trở thành tuyển thủ vĩ đại nhất thế giới", fan hâm mộ Faker lại được phen nóng mặt

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây