FFQ bừng tỉnh để giành lấy thắng lợi trước Cherry Gaming ở VCS Mùa Hè 2018

Thứ bảy - 28/07/2018 15:54
Thi đấu thiếu tập trung ở ván 1 nhưng FFQ vẫn biết cách định đoạt số phận trận đấu trước Cherry Gaming trong khuôn khổ VCS Mùa Hè 2018 tuần thi đấu thứ 4.

Ngay sau thắng lợi giòn giã trước GAM vào hôm qua (27/07), FFQ đã phải bước vào trận chiến với Cherry Gaming (CR) vào chiều ngày hôm nay. 

Mặc dù CR mới chỉ có một thắng lợi duy nhất từ đầu mùa tới giờ nhưng FFQ cũng không thể hiện được sự ổn định khi phải thi đấu liên tiếp. 

Game 1

FFQ để mất thế trận ngay từ sớm khi Artifact và DNK nằm xuống liên tiếp chỉ sau vài phút thi đấu. Với một Yasuo rất xanh, Hari biết cách làm thế nào để lăn cầu tuyết đối phương và mọi cố gắng để gank vào khu vực đường giữa của FFQ đều tan biến trong vô vọng. 

FFQ bừng tỉnh để giành lấy thắng lợi trước Cherry Gaming ở VCS Mùa Hè 2018

Đến phút 13, CR đã đẩy FFQ phải lùi sâu trong trụ hai và chẳng có cách gì cho bất kỳ thành viên nào của FFQ có thể bắt lẻ thành công.

Phút 21, CR nhẹ nhàng ăn Baron và đẩy FFQ phải lùi sâu hơn nữa. Những nhát chém Trăn trối của Hari khiến FFQ vô cùng khó thở. Sau 26 phút đấu, nhà cửa của FFQ đã tan hoang không còn gì bảo vệ. 

Điểm sáng le lói cuối đường hầm là pha Quadra Kill muộn màng của Artifact sau khi đã feed tới 7 mạng ở ván này. Phút 27, CR tiến vào cùng thế lính ba đường và chẳng có cách gì cho Celebrity bắn chết được ai ngoài Hari. Ván thắng đầu tiên đã thuộc về CR.

Highlight ván 1 FFQ vs CR

Game 2

CR khiến các fan FFQ lo lắng khi ăn được những mạng từ sớm giống như ván 1. Nhưng lần này FFQ không vội vàng đi gank đáp trả mà từ từ phòng thủ chờ thời cơ.

Chiến thuật này giúp FFQ dần dần lấy lại được thế cân bằng với đối thủ sau 20 phút đấu. Mặc dù đến lúc này số trụ hai bên bị mất là như nhau nhưng FFQ lại là đội kiểm soát tốt hơn khu vực hang Baron.

FFQ bừng tỉnh để giành lấy thắng lợi trước Cherry Gaming ở VCS Mùa Hè 2018 - Ảnh minh hoạ 2

Phút 28, FFQ thắng lợi trong giao tranh quan trọng để ăn lấy Baron. Kể từ đây lợi thế mới thuộc về Celebrity và các đồng đội.

Phút 31, các thành viên FFQ tràn vào nhà chính và kết thúc ván đấu, cân bằng tỷ số 1-1. 

Game 3

Tính chất của ván đấu khiến cả hai đội chơi thận trọng hơn nhưng FFQ không giấu giếm ý đồ bắt lẻ với những con bài như Shen hay Nocturne. 

FFQ dần chiếm lấy những lợi thế về trụ và áp đảo đường với những mạng ít ỏi lấy được. Tuy vậy chừng đó cũng là đủ để DNK lăn cầu tuyết đối thủ. 

FFQ bừng tỉnh để giành lấy thắng lợi trước Cherry Gaming ở VCS Mùa Hè 2018 - Ảnh minh hoạ 3

CR cố gắng tổ chức phòng thủ nhưng việc bị mất trụ từ sớm khiến họ mất tầm nhìn và nổ nhà lính đường trên ngay từ phút 16. Kể từ đây FFQ dễ dàng dồn ép cả ba đường và đẩy CR lùi sâu trong trụ hơn nữa.

Phút 19, FFQ tiêu diệt bốn thành viên của CR, họ bỏ qua trụ ngoài và tiến thẳng vào nhà chính để phá hủy nó. Thắng lợi 2-1 khá dễ dàng dành cho FFQ. 

Tác giả bài viết: Game 1

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây