Garena "diệt" hack trong Chiến Dịch Huyền Thoại bằng cách rất hài hước

Thứ hai - 30/07/2018 09:12
Garena đang cố gắng xử lý nhiều account Chiến Dịch Huyền Thoại gian lận, nhưng cách mà họ thực hiện là... không giống ai.

Kể từ khi chính thức được Garena phát hành vào ngày 22/12/2015 tới nay, Chiến Dịch Huyền Thoại đã có một chỗ đứng nhất định trong làng game mobile nói chung và thể loại game bắn súng trên di động nói riêng. Đây là tựa game vốn được Tencent Games sản xuất, cần nói thêm, cũng chính "ông lớn" ngành game này là nhà phát hành CrossFire ở thị trường Trung Quốc. Bởi vậy khi ra mắt, Chiến Dịch Huyền Thoại được nhiều game thủ đánh giá là CrossFire trên mobile.

Garena diệt hack trong Chiến Dịch Huyền Thoại bằng cách rất hài hước - Ảnh 1.

Các quân đoàn hàng đầu chứa chấp account gian lận là chuyện mà game thủ Chiến Dịch Huyền Thoại nào cũng biết.

Trải qua hơn 2 năm rưỡi tồn tại ở thị trường Việt Nam, Chiến Dịch Huyền Thoại đã và đang sở hữu một cộng đồng khá lớn người chơi. Tuy nhiên, cũng như nhiều game FPS trên PC và mobile khác, Chiến Dịch Huyền Thoại đã và đang trở thành sân chơi được rất nhiều game thủ vô ý thức tìm tới để thỏa mãn ước muốn làm "siêu nhân" của mình. Cụ thể hơn, tình trạng gian lận trong game như hack, kẹp hack diễn ra tràn lan trong suốt thời gian dài. Đặc biệt là ở tính năng Quân Đoàn Chiến, những thủ đoạn dàn xếp, cài cắm các account hack để kéo điểm tích lũy được một số người đứng đầu quân đoàn thực hiện đã khiến game ngày càng "nát".

Garena diệt hack trong Chiến Dịch Huyền Thoại bằng cách rất hài hước - Ảnh 2.

Những trận đấu được account gian lận kéo là chiêu trò được nhiều game thủ ý thức kém vẫn áp dụng.

Để ngăn chặn gian lận, ban điều hành Chiến Dịch Huyền Thoại đã đưa ra biện pháp giải tán quân đoàn có nhiều người chơi hack. Nhưng hài hước ở chỗ, tuyên bố này được nhân viên Garena đưa ra lúc rạng sáng (0h 13 phút) ngày 30/7 bằng một thông báo được đăng tải trên Fanpage chính thức của game. Càng hài hơn, những quân đoàn "nhúng chàm" chỉ có... 2 giờ để giải quyết hết các thành viên gian lận. Chậm nhất là tới 2h sáng ngày 30/7, họ phải thực hiện xong yêu cầu của Garena nếu như không muốn quân đoàn mình bị giải tán.

Garena diệt hack trong Chiến Dịch Huyền Thoại bằng cách rất hài hước - Ảnh 3.

Những thông số siêu ảo như tỷ lệ thắng là minh chứng rõ nhất về tình trạng gian lận trong game đã quá tràn lan.

Game thủ Chiến Dịch Huyền Thoại không quá ngạc nhiên trước những thông bao "cuối cùng". Vì hầu như tháng nào thì tuyên bố "cuối cùng" này cũng được đưa ra nhưng mọi chuyện đâu lại vào đấy. Trên thực tế, những quân đoàn bị Garena cảnh báo cũng đã có động thái loại bỏ thành viên vi phạm nhưng đây chỉ là hành động "chữa cháy" mà thôi. Đa phần người chơi Chiến Dịch Huyền Thoại đều cảm thấy sự hài hước trong cách thức ngăn chặn gian lận mà ban điều hành tựa game này thực hiện.

Garena diệt hack trong Chiến Dịch Huyền Thoại bằng cách rất hài hước - Ảnh 4.

Thông báo yêu cầu các quân đoàn có nhiều account gian lận phải loại bỏ được đăng tải lúc rạng sáng với thời gian thi hành chỉ 2 giờ.

Choáng với clip bắn Chiến Dịch Huyền Thoại bằng chân như hack của game thủ Việt

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây