Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece

Chủ nhật - 23/09/2018 05:58
Trong One Piece, Lucky Roo là một trong những người thủy thủ đoàn quan trọng nhất của băng hải tặc Tóc Đỏ. Anh ta là người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga.

Một trong những điều khiến các fan của One Piece luôn tò mò đó là sức mạnh phi hoành đoàn của các Tứ Hoàng vì chúng ta vẫn chưa được biết nhiều về họ.

Trong arc Đảo Bánh, chúng ta đã được nhìn thấy khả năng của nhiều thành viên băng Big Mom, bao gồm cả các Tư Lệnh Ngọt. Và bây giờ ở arc Wano, chỉ nay mai thôi là sức mạnh của các thành viên băng Kaido cũng sẽ được bộc lộ. Chỉ còn băng Tứ Hoàng Shanks sẽ là ẩn số còn lâu mới được khám phá. 

Nói thế chứ chắc chắn thủy thủy đoàn băng Tóc Đỏ cũng toàn những hải tặc máu mặt thôi, đảm bảo chả kém gì các Admirals của băng Kaido đâu. Điển hình như Benn Beckman, ông có thể chặn cả Đô đốc Kizaru trong cuộc chiến tại Tổng bộ hải quân Marineford đấy thôi.

Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece - Ảnh 1.

Nhưng hẳn nhiên Benn Beckman không phải là nhân vật mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này đâu. Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây là Lucky Roo – một nhân vật vô cùng thú vị trong băng hải tặc của Shanks. Ấn tượng nhất phải nhắc đến rằng Roo là người đầu tiên đã công khai "giết chết" một người trong series One Piece.

Thoạt nhìn, Lucky Roo trông chẳng có vẻ gì là một cướp biển mạnh mẽ hay nguy hiểm ngoại trừ anh rất tự tin. Vậy điều gì đã làm nên một Roo béo tự tin như thế?

Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece - Ảnh 2.

Băng hải tặc của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ.

Để bắt đầu tìm hiểu về Lucky Roo thì tôi nghĩ rằng chúng ta phải nhắc về điều này đã, có lẽ Shanks chỉ tuyển những thành viên không có bất kỳ sức mạnh trái ác quỷ nào. Hãy nhìn vào xuất phát điểm của Shanks để hiểu rằng tại sao tôi lại nói như vậy. Shanks từng là hải tặc tập sự trên tàu của Vua hải tặc Roger, mà như đã biết thì băng hải tặc này chẳng ai có sức mạnh trái ác quỷ cả. Băng Roger đều là những bậc thầy sử dụng Haki, thuyền phó - Vua bóng tối Silvers Rayleigh chính là một ví dụ rõ ràng nhất.

Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece - Ảnh 3.

Ngoài ra, Shanks đã được truyền cảm hứng từ Rayleigh và Roger nên nhiều khả năng anh cũng muốn băng hải tặc của mình giống như thế. Shanks không muốn bất kì ai đã ăn trái ác quỷ tham gia vào băng của anh nên khi băng Tóc Đỏ tìm thấy trái Gomu Gomu no Mi thì chẳng có ai mặn mà với nó cả.

Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece - Ảnh 4.

Lucci có thể biến đổi cơ thể thành nửa người nửa báo để tăng sức mạnh và sự linh hoạt của bản thân.

Theo logic trên, Lucky Roo cũng không có bất kỳ sức mạnh của trái ác quỷ nào. Tức là, Roo béo phải là một bậc thầy Haki hoặc có một khả năng gì đó khác, giả sử như kĩ thuật "Life Return" – kĩ thuật được sử dụng bởi các thành viên CP9 là Kumadori và Lucci. Life Return cho phép người dùng kiểm soát và biến đổi cơ thể thành các dạng thức đặc biệt để khuyếch đại sức mạnh các chiêu thức của mình.

Từ đây, chúng ta có thể giả định rằng, Roo ăn liên tục vì anh cần tích trữ năng lượng cho cuộc chiến tiếp theo của mình. Khi sử dụng Life Return, Roo có thể chuyển hóa chất béo thành cơ bắp hoặc năng lượng bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất. Đặc biệt nếu kết hợp Life Return với Haki thì Roo sẽ trở nên mạnh khủng khiếp luôn. Kĩ thuật này có vẻ gần giống với Gear 2 của Luffy nhưng ở một đẳng cấp cao siêu hơn rất nhiều.

Giả thuyết về sức mạnh của Lucky Roo - người đầu tiên giết một ai đó trong cả anime và manga One Piece - Ảnh 5.

Còn nhớ khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy Lucky Roo ở Làng Foosha, anh ấy di chuyển với tốc độ cực nhanh bất chấp cơ thể đồ sộ của mình và giết một tên cướp chỉ trong một giây. Thật đáng kinh ngạc, có thể trong khoảnh khắc này anh đã sử dụng Life Return cũng nên.

Tuy nhiên, bên cạnh giả thuyết Roo không ăn trái ác quỷ thì vẫn có một số giả thuyết cho rằng Roo có năng lực trái ác quỷ. Roo có thể đã ăn trái "Pause Devil Fruit". Nghe có vẻ vô lý khi nói có một trái ác quỷ mạnh mẽ như vậy tồn tại, nhưng cũng không phải là không thể đúng không và chắn chắn sức mạnh này cũng bị hạn chế. 

Giả dụ như Roo cần phải có một thời gian nhất định để sử dụng khả năng này hoặc nó dựa vào sức mạnh thể chất của anh lúc đó để có thể"dừng thời gian" được bao lâu. Như vậy, việc Shank có mặt kịp lúc cuối cuộc chiến ở Marine Ford có thể hiểu được rồi nhỉ?

Trên đây là những giả thuyết về sức mạnh của nhân vật Lucky Roo thuộc băng hải tặc Tóc Đỏ. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn sau khi đọc xong bài viết này nhé!

Giả thuyết One Piece: Có lẽ nào siêu đạo tặc Shutenmaru là con trai của Tướng quân Wano?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây