Giải mã cú lừa thế kỷ vật phẩm DC Hook trong Dota 2 đang gây nhức nhối

Thứ ba - 31/07/2018 15:01
Tựa game Abstractism vừa bị xóa khỏi nền tảng Steam với cáo buộc xâm phạm vào máy tính của người chơi với mã độc đào tiền ảo.

Trong khoảng thời gian gần đây, đã có sự gia tăng xấu về số lượng trò chơi bất hợp pháp trên nền tảng Steam. Vào tháng 9 năm ngoái, Valve đã loại bỏ gần 200 trò chơi giả mạo từ hãng Silicon Echo Studios - đây đều là những game rác mà các nhà phát triển sản xuất với mục đích lách luật bằng cách tận dụng chương trình Steam Direct và hệ thống giao dịch.

Giải mã cú lừa thế kỷ vật phẩm DC Hook trong Dota 2 đang gây nhức nhối

Tuy vậy, sự việc diễn ra theo chiều hướng ngày một xấu khi những phà phát triển dạng này biến máy tính của người chơi thành những máy đào coin ngầm. Abstractism được cho là không chỉ thâm nhập vào máy tính của người chơi bằng phần mềm khai thác mà còn lừa đảo thông qua các mặt hàng giả mạo trên Steam. Ngay sau khi vấp phải cáo buộc, Abstractism đã bị xóa khỏi Steam.

Abstractism xuất hiện trên Steam như một trò chơi "thư giãn" với thiết kế đơn giản, nhưng YouTuber SidAlpha nhận thấy rằng có sự gian trá nào đó đang diễn ra khi có game thủ trên diễn đàn Team Fortress 2 tố cáo game rác này có hành vi lừa đảo. Cụ thể, game thủ trên diễn đàn Team Fortress 2 phát hiện một vật phẩm hiếm có hình thu nhỏ và mô tả giống hệt vật phẩm VIP như của TF2. Chỉ khi đã tốn 100 đô cho vật phẩm này game thủ nọ mới vỡ lẽ đó là vật phẩm của trò chơi khác.

Mới đây, cộng đồng Dota2 Việt Nam cũng đang sốt sắng với cú lừa thế kỷ tương tự câu chuyện của anh chàng TF2 nọ khi trade phải DC Hook "lởm". Bên cạnh đó, Abstractism còn nhận thêm vô số cáo buộc như khai thác tiền ảo Monero - một dạng tiền ảo giống Bitcoin khiến CPU và GPU của người cùng bị đẩy lên mức cao.

Giải mã cú lừa thế kỷ vật phẩm DC Hook trong Dota 2 đang gây nhức nhối - Ảnh minh hoạ 2

Mới đây, một game thủ Dota 2 cũng đã bị lừa đảo chiếc DC Hook với hình thức tương tự.

Trả lời về vấn đề này, Valve đã thẳng thừng tuyên bố loại bỏ Abstractism khỏi Steam:

Chúng tôi đã xóa Abstractism và cấm nhà phát triển tựa game này khỏi Steam để răn đe cũng như trừng phạt nặng tay các hành vi tương tự.

Các bạn đừng quên ghé thăm Infogame mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin sốt dẻo khác nhé!

Tác giả bài viết: Steam

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây