Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất

Thứ năm - 20/09/2018 18:19
Thực trạng "nhất bên trọng, nhất bên khinh" vẫn diễn ra hằng ngày trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile ra mắt càng nhiều tướng, chúng đều sở hữu những năng lực đặc biệt mang tính "độc nhất vô nhị" mang lại sự đột biến rất cao trong giao tranh. Chính chúng đã đẩy những vị tướng cũ vào dĩ vàng. Để khắc phục sự mất cân bằng này, team sản xuất AOV thuộc Tencent đã phải không ngừng chỉnh sửa sức mạnh qua mỗi bản update. Có những tướng được thay đổi thông số sát thương lên đáng kể (gấp 1,5 - 2 lần so với trước) ở một số chiêu thức, sửa lại nội tại, bổ sung hiệu ứng và gia tăng thời gian khống chế cứng,...

Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trải qua nhiều phiên bản, thì 4 tướng sát thủ dưới đây vẫn ngày càng thất thế trước đám "đàn em" không ngừng lớn mạnh. Chúng đều sở hữu kiểu ra, vào giao tranh đơn giản. Phù hợp để bắt lẻ những con mồi ngờ nghệch, non nớt. Nhưng lại trở nên vô dụng nếu bộ 3 xạ thủ, trợ thủ, tanker đối phương đi sát nhau để tạo thành "xe". Không bắt được xạ thủ, pháp sư đối phương, 4 tướng sát thủ dưới đây sẽ "ăn" một rừng hiệu ứng khống chế và hiển nhiên là bốc hơi cũng rất nhanh. Rõ ràng, nếu không được đem tiếp tục buff sức mạnh thêm nữa thì chúng sẽ không thể có một vị trí xứng đáng trong các giải chuyên nghiệp.

1. Batman

Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất - Ảnh 2.

Lượng sát thương mà Batman gây ra có thể cực kì lớn, nhưng tiền đề là hắn phải tích lũy được nó trong khoảng thời gian Phi tiêu dơi còn tác dụng. Như đã nói ở trên, việc tướng đối phương đứng sát nhau hoặc đi cạnh lính sẽ bớt nguy cơ phải chịu thêm sát thương (chuyển hóa từ % máu đã mất trong 3 giây) của Vuốt Chân Không, mà không có chiêu thức này thì Batman cũng chỉ tương đương một Đấu Sĩ có sát thương tay khá mà thôi, trong khi hắn lại là Sát Thủ mỏng manh yếu đuối. Chưa kể, khi Batman sử dụng tàng hình để tiếp cận, sẽ có biểu tượng cặp mắt ở trên đầu để cảnh báo Batman đang ở gần. Kẻ thù của Batman có thể đợi hắn hiện hình rồi tung khống chế rồi chạy. Nếu quân số đông, đám 2 - 3 con mồi này sẽ dồn khống chế và đi săn lại chính người Dơi.

2. Butterfly

Người chơi Butterfly thường tập luyện kỹ lối đánh ẩn nấp, chờ đợi những kẻ địch say máu xả sát thương và hết kỹ năng khống chế. Ngay lúc này, cô lao vào những vị tướng sát thương chủ lực, nhanh chóng kết liễu đối phương. Kết hợp nội tại, quá trình xả combo cứ diễn ra không ngừng cho tới khi kẻ địch cuối cùng ngã xuống. Địa hình luôn là một lợi thế mà những Butterfly có thể lợi dụng để áp sát con mồi, xác định lợi thế từ địa hình để tiêu diệt kẻ địch và rút lui dễ dàng hơn.

Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất - Ảnh 3.

Nhưng trớ trêu thay, hết Lindis, Max, Yorn với khả năng soi và dò bản đồ. Thì nhà sản xuất Liên Quân Mobile lại tung ra một loạt tướng hỗ trợ đa năng, tạo được giáp ảo, hồi máu,... Đặc biệt, nếu số đông tướng địch lại đi sát cạnh Wonder Woman, Annette thì quả thật nếu không hơn trang bị đáng kể, chọn thời điểm lao vào bất ngờ thì Butterfly rất khó để 1 combo 1 mạng. Hậu quả của việc không ăn được mạng, Butterfly sẽ dính đòn phản công và bốc hơi nhanh.

3. Kriknak

Chú bọ này đã phải chịu số phận éo le trong một khoảng thời gian khá dài, trở thành một vị tướng tồn tại cho có và gần như không bao giờ được xem là đối thủ cạnh tranh của những Murad, Nakroth hay đám xạ thủ cơ động chuyên đi rừng như Violet, Slimz, Lindis. Xét về bản chất tướng, ở giai đoạn đầu game, Kriknak vẫn tương đối mạnh mẽ với khả năng bắt lẻ, cũng như đấu tay đôi cực ổn. Tuy rằng hắn không thật sự quá cơ động như các mẫu tướng khác, khi chỉ có duy nhất Hiểm Họa Không Trung là kỹ năng thật sự nguy hiểm và có khả năng cơ động cao, hay cũng không sở hữu các chiêu thức dồn sát thương trên diện rộng như Zill và Murad có thể làm.

Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất - Ảnh 4.

Một trong những điểm yếu dễ thấy nữa của vị tướng này chính là lượng hiệu ứng khống chế khá thua thiệt, khi chỉ có duy nhất khả năng làm chậm từ chiêu cuối của mình. Để bù đắp cho thiếu hụt này, nếu sử dụng Kriknak, tốt nhất bạn nên hướng tới một đội hình giao tranh mạnh mẽ, với những vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng trên diện rộng tốt và đủ lâu để cho Kriknak thỏa sức phát huy bản năng sát thủ của mình.

4. Ngộ Không

Thoạt nhìn thì Ngộ Không có một lối chơi rất giống Kriknak, đó là sử dụng đòn đánh xen kẽ giữa các kĩ năng. Nếu thế thôi thì cũng chẳng có gì đặc biệt, ngoại trừ nội tại của Ngộ Không cũng có thể chí mạng! Điều này sinh ra một kiểu chơi Ngộ Không cực kì khó chịu, đó là mua thật nhiều chí mạng, và gõ "tét đầu" kẻ địch! Chỉ cần đội hình bên kia có Ngộ Không, sẽ không có bất cứ vị tướng nào dám đi lẻ một mình quá xa. Nhưng việc những xạ thủ, pháp sư máu giấy ngờ nghệch có lẽ chỉ xuất hiện nhiều ở những mức rank Bạch Kim trở xuống.

Liên Quân Mobile: 4 tướng sát thủ sở hữu cơ chế chiến đấu lỗi thời nhất - Ảnh 5.

Thường thì một xạ thủ đi lane sẽ có sự bảo trợ của 1 tanker và 1 pháp sư đi mid khác. Hoặc nếu là xạ thủ đi rừng sẽ đi cùng 1 hỗ trợ và 1 tanker. Nếu không có những pha bắt lẻ chính xác, cơ hội để Khỉ "xanh" và gánh team là rất thấp. Lối chơi tận dụng tàng hình để cướp rừng hay đánh bất ngờ của Ngộ Không lại càng bị hạn chế nếu team đối thủ có Lindis hoặc Max.

Kết luận: những tướng dồn damage từ xa dựa trên sự cơ động như Slimz, Violet, Lindis hay đám tướng càn lướt tốt như Murad, Nakroth, Lữ Bố, Zephys sẽ vẫn sở hữu một vị thế vững chắc trong ban/pick ở các giải chuyên nghiệp và ngày càng bỏ xa Butterfly, Batman, Ngộ Không, Kriknak.

Liên Quân Mobile: Có nên trừ sao của người đạt thành tích MVP tím?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây