LMHT: Học theo Bắc Mĩ, EVOS tuyển quân cho đội Academy với thu nhập hấp dẫn 10 triệu/tháng

Thứ bảy - 04/08/2018 09:12
Một cơ hội rất tốt để những game thủ đam mê LMHT tại Việt Nam cũng như có ước mơ thi đấu chuyên nghiệp được thử sức và tranh tài.

Mô hình Academy (học viện) đã không còn xa lạ gì đối với các giải đấu chuyên nghiệp của LMHT phương Tây, đặc biệt là Bắc Mĩ. Lợi thế của việc vận hành cùng lúc cả đội tuyển chính thức lẫn đội tuyển Academy là một cách để giúp cho các tuyển thủ dự bị hoặc các tài năng trẻ có nhiều cơ hội thi đấu và thể hiện mình hơn.

Dẫu vậy, phương thức hoạt động này lại chưa được phổ biến tại các giải đấu châu Á, trong đó có Việt Nam, và EVOS Esports mới đây đã bất ngờ trở thành cái tên tiên phong trong việc triển khai mô hình này.

Vào ngày 2/8 vừa qua, trên Fanpage của đội tuyển LMHT EVOS Esports đã đăng tải thông tin "tuyển dụng tài năng cho học viện Evos Legends", với đầy đủ thông tin điều kiện kèm theo và đặc biệt là mức đãi ngộ khá hấp dẫn, với mức lương khởi điểm lên tới 10 triệu VND/tháng.

LMHT: Học theo Bắc Mĩ, EVOS tuyển quân cho đội Academy với thu nhập hấp dẫn 10 triệu/tháng - Ảnh 1.
LMHT: Học theo Bắc Mĩ, EVOS tuyển quân cho đội Academy với thu nhập hấp dẫn 10 triệu/tháng - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, để đạt được mức thu nhập nói trên thì điều kiện cũng không hề đơn giản, đặc biệt là việc tuyển chọn chắc chắn sẽ ưu tiên những game thủ có khả năng ngoại ngữ tốt và đạt thứ hạng Thách Đấu tại các máy chủ nổi tiếng như Hàn Quốc, Bắc Mĩ...

Tuy vậy, đây cũng là một mức thu nhập đáng mơ ước đối với rất nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Còn nhớ trước đây, huyền thoại QTV cũng từng chia sẻ rằng mức lương trung bình mà một tuyển thủ tại VCSA (tiền thân của VCS) nhận được chỉ giao động trên dưới 6 triệu đồng, còn thu nhập chủ yếu của các tuyển thủ hoàn toàn dựa vào Stream, quảng cáo...

LMHT: Học theo Bắc Mĩ, EVOS tuyển quân cho đội Academy với thu nhập hấp dẫn 10 triệu/tháng - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do mà từng có một thời gian, VCS rơi vào tình trạng chảy máu tài năng khi các tuyển thủ lần lượt từ bỏ con đường chuyên nghiệp để chuyển sang cày thuê, với mức thu nhập cao hơn hẳn.

Hiện nay thì mức lương trung bình của các tuyển thủ tại Việt Nam cũng đã được cải thiện khá nhiều. Tuy vậy thì số tiền 10 triệu đồng dành cho một tuyển thủ ở đội tuyển Academy vẫn khá đáng kể, và nó cho thấy được sự đầu tư mà EVOS Esports dành cho dự án học viện này. Còn đối với các game thủ mà nói, vừa có cơ hội phát triển tài năng trong khi vẫn kiếm được một khoản tiền ổn định cuộc sống như vậy thì thật chẳng có cơ hội nào tuyệt vời hơn nữa.

Để tham gia đăng ký ứng tuyển vào học viện EVOS Legends, các bạn có thể truy cập tại đây.

playoffs LCK mùa Hè 2018 khi để thua Griffin 2-0">LMHT: Chẳng có bất ngờ nào cả, SKT chính thức bị loại khỏi playoffs LCK mùa Hè 2018 khi để thua Griffin 2-0

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây