Nếu bạn là fan game kiếm hiệp, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua 5 game online này

Thứ tư - 01/08/2018 14:03
Cùng điểm qua những tựa game online đáng chú ý nhất dành riêng cho những fan game nhập vai kiếm hiệp cũng như tiên hiệp

Blade and Soul

Tại Việt Nam, Blade and Soul có thể được xem là một trong những tựa game online MMORPG hiếm hoi được phát hành trên PC được phát hành trong thời gian gần đây. Hơn thế nữa, đây còn là một tựa game online từng được xếp hàng "bom tấn" trên thế giới.

Điểm nhấn của Blade and Soul ngoài cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, nội dung chơi phong phú thì không thể không kể đến các tạo hình các nữ nhân vật gợi cảm. Tất nhiên, đây cũng là điểm nhấn thu hút không ít nam game thủ đến với Blade and Soul.

Nếu bạn là fan game kiếm hiệp, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua 5 game online này - Ảnh 1.

 Tu La Vương

Tu La Vương (tên tiếng Anh: Shura King) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty SG-TY. Trò chơi xây dựng bối cảnh phương Tây thần bí, phong cách xây dựng đồ họa và thiết kế gameplay rất giống với series Diablo, đồng thời lại có dung nhập nhiều dạng nội dung gameplay mới mẻ như hình thức quyết đấu kiểu Dota, đưa người chơi khám phá những trường cảnh rộng lớn, trải nghiệm hình ảnh đẹp và cốt truyện đậm tính sử thi.

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game tương đối đơn giản với 3 lớp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Du Hiệp và Pháp Sư, không có nghề nghiệp trị thương. Tạo hình của các nhân vật tương đối đẹp và oai vệ, nhưng tiếc là không có phần tùy chọn diện mạo bên ngoài gì cả.

Khi vào game, người chơi sẽ được trải nghiệm qua một “mộng cảnh” để dẫn dắt cốt truyện và nắm được thao tác cơ bản như di chuyển nhân vật ra sao, hay sử dụng kỹ năng như thế nào, hiểu được bối cảnh và có trải nghiệm thị giác tổng quan về sản phẩm. Giai đoạn thăng cấp ban đầu của nhân vật không có nhiều điểm khác biệt đối với lối chơi truyền thống, lại có thêm hỗ trợ auto tìm đường hết sức tiện lợi. Cấp 20 có thể coi là một bước ngoặt phát triển, bởi các phụ bản ở sau cấp 20 trở nên khó và mất thời gian hơn hẳn.

Nếu bạn là fan game kiếm hiệp, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua 5 game online này - Ảnh 2.

So sánh với lần ra mắt đầu tiên từ năm 2013, chất lượng đồ họa của Tu La Vương đã thay đổi rất nhiều, được cải thiện hơn hẳn và có độ chi tiết nâng cao, không gian liên kết giữa nhân vật và cảnh quan cũng được cân bằng tốt hơn, trường cảnh có phân bố nhiều tầng lớp, màu sắc hình ảnh được tinh chỉnh gia tăng thêm độ tự nhiên. Các kỹ năng chiến đấu có hiệu ứng rất đẹp mắt, nhưng lại có khuyết khiếm ở phần âm thanh chưa chuẩn, khiến chiêu thức tấn công mất đi uy lực cần có. Thêm nữa là số lượng bản đồ cũng tương đối it, hay bị trùng lập bố cục và môi trường, duy có đường đi là thay đổi.

Thiên Diễn Lục

Thiên Diễn Lục là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty EnergyStone Games và do Huanju Game vận hành. Không hề khai thác những bối cảnh truyền thống, trò chơi tự xây dựng nên một thế giơi huyễn tưởng của riêng mình, đưa người chơi khám phá một dị giới độc đáo, với cốt truyện liên quan tới những yếu tố thần thoại siêu nhiên vô cùng lôi cuốn, thể hiện qua một nền tảng đồ họa tân tiến, rộng lớn và tráng lệ.

Với bối cảnh của Thiên Diễn Lục, đội ngũ phát triển đã sáng tạo ra một thế giới quan huyền ảo tiên hiệp hoàn toàn mới. Mặc dù người chơi không quá lạ lẫm với những sản phẩm có nội dung như vậy, nhưng nhìn chung là vẫn thấy có sự tươi mới ở trò chơi này, nhất là khi nó được dung hợp với những nội dung gameplay độc đáo riêng.

Một trong những tính năng mới lạ mà người chơi được trải nghiệm chính là hệ thống tăng trưởng nhân vật được thể hiện theo dạng tiểu vũ trụ, với hàng loạt công năng như cảnh giới, lãnh vực, vô song, huyết mạch, và ấn ký. Thông qua đó, người chơi có thể tự do tăng cường chỉ số thuộc tính cho nhân vật, phát triển theo định hướng riêng của mình. Thêm nữa, trò chơi có đưa ra hệ thống “tinh hành châu”, cho phép người chơi tự xây dựng một phi thuyền với đầy đủ mọi linh kiện để du hành trong không gian, khám phá đủ dị giới rộng lớn.

Nếu bạn là fan game kiếm hiệp, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua 5 game online này - Ảnh 3.

 Cách thiết lập nghề nghiệp theo tam giác tanker-dps-healer là một tiêu chí của đại bộ phận MMORPG trong suốt một khoảng thời gian dài, và những sản phẩm mới thường cố gắng cải biên hoặc phá bỏ đi thiết kế truyền thống này. Trò chơi sử dụng cơ chế kết hợp nghề nghiệp với chủng tộc tương đối thú vị, mỗi chủng tộc tương ứng với vài nghề nghiệp khác nhau, tạo hình của nhân vật đều rất đẹp và lạ mắt. Điểm đáng tiếc là cho dù tên gọi các nghề nghiệp có sự khác biệt, nhưng trên thực tế vẫn là hình thức thiết lập truyền thống mà thôi.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Aurogon và do Huanju vận hành. Trò chơi là phiên bản trực tuyến của dòng game offline cùng tên gọi nổi tiếng của Trung Quốc, người chơi sẽ được khám phá một thế giới rộng lớn kết hợp với một nội dung gameplay sâu sắc, thông qua một nền tảng đồ họa chất lượng.

Trên phương diện đồ họa, so sánh với lần thử nghiệm thứ 2, chất lượng đã được nâng cao đáng kể và được coi là trọng tâm sửa đổi theo đội ngũ phát triển chia sẻ. Ta có thể thấy rằng hình ảnh trong game mang tính mỹ thuật tốt, xây dựng nên một thế giới rộng lớn và chân thực, độ chi tiết của môi trường cảnh vật và con người đều rất rõ ràng, những hiệu ứng phức tạp như đổ bóng, ánh sáng, khung cảnh xa đều được thể hiện ấn tượng và rất chân thực.

Ở các phiên bản Cổ Kiếm Kỳ Đàm offline, người chơi thường bị cuốn hút bởi nhiều tình tiết cốt truyện phong phú và những nhân vật cá tính. Nhưng để phù hợp với cách chơi online, những ưu điểm trên đã được giảm nhẹ đi không ít, chủ yếu là đi làm nhiệm vụ liên tục để thăng cấp, tình tiết cốt truyện tuy có nhưng chưa đáng nhớ. Người chơi cứ dựa theo sự chỉ dẫn của hệ thống là có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng, về cơ bản vẫn là đi đánh quái, tìm NPC và thu thập.

 Một trong những điểm đáng lưu ý nhất ở lần thử nghiệm này chinhs là những nội dung gameplay ở giai đoạn sau khi nhân vật đã đạt cấp cao, phân chia chính làm hai phần gồm PVE và PVP. Cổ Kiếm Kỳ Đàm Onlinesử dụng hệ thống trang bị chung cho cả PVE và PVP, nên người chơi muốn tham gia PVP tranh đấu, tốt nhất là đi phụ bản PVE để kiếm trang bị xịn trước đã.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây