Nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng… tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Chủ nhật - 23/09/2018 08:12
Tốc độ phát triển chóng mặt của T-series đang bị cộng đồng Reddit đặt nghi vấn dùng tool.

Đầu tiên cần tóm tắt lại một chút cho bạn đọc nào chưa biết. Theo dữ liệu cho thấy, số lượng người đăng ký theo dõi (subscriber/sub) của T-Series – kênh do một công ty sản xuất phim và âm nhạc ở Ấn Độ nắm giữ – đang sắp sửa vượt mặt ông trùm Youtube PewDiePie vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 10 tới. Họ thường xuyên đăng tải video nhạc và các nội dung giải trí Bollywood mỗi ngày.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Được thành lập vào năm 1983 bởi ông Gulshan Kumar, mô hình kinh doanh ban đầu của T-Series liên quan đến việc… vi phạm bản quyền. Nhưng sang năm 1990, họ bắt đầu thay đổi và tự tạo nên những sản phẩm riêng cho mình. Cột mốc đáng nhớ đầu tiên là vào năm 1990, khi công ty phát hành nhạc nền cho bộ phim Aashiqui và đạt thành tích 20 triệu bản, trở thành một trong những album nhạc Bollywood bán chạy nhất mọi thời đại.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Hiện tại, số người đăng ký kênh T-series này đã cán mốc hơn 63 triệu, còn PewDiePie là 66 triệu và theo tính toán của SocialBlade, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh T-Series vượt mặt PewD về lượng sub vào khoảng ngày 21 tháng 10 năm nay.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Tuy nhiên, gần đây cộng đồng mạng đã bắt đầu dấy lên nghi vấn kênh này dùng tool và bot để đẩy tốc độ tăng sub. Cụ thể thì theo báo cáo của các thành viên trên diễn đàn Reddit, nếu bạn tạo tài khoản Youtube ở khu vực Trung Đông thì sẽ “được” tự động đăng ký sub cho kênh này.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie“Vì vài lý do nào đó, nếu bạn tạo một tài khoản Youtube ở Trung Đông thì sẽ “được” đăng ký ngay vào kênh T-Series. Đã xảy ra với tôi một lần và lập tức unsub khi nhận ra.”

Bản thân PewDiePie cũng cảm thấy thắc mắc khi một kênh có tốc độ phát triển cực nhanh với gần 145.000 người đăng ký mỗi ngày, hơn 63 triệu lượt sub như T-series, nhưng vẫn có không ít video chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn view.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Để kiểm tra tính xác thực, PewDiePie đã nhờ các fan của mình thử tự tạo tài khoản ở Ấn Độ hoặc Trung Đông, để test xem mọi chuyện có đúng như vậy không, và có lẽ sẽ cập nhật trong các bản tin Pew News mới sắp tới.

Brown Dust – game nhập vai chiến lược góp mặt hơn 300 nhân vật của Neowiz tung Grand Update đầu tiên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây