Ra mắt Bá Đao là sai lầm lớn nhất của nhà phát hành VLTKm?

Thứ tư - 01/08/2018 02:23
Lúc chưa có Bá Đao thì mong ngóng từng ngày, nhưng khi môn phái này ra mắt, nhiều game thủ VLTKm lại cảm thấy thất vọng bởi vì làm cái gì cũng quá dễ dàng.

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng cập nhật phiên bản Bá Chiến Mỹ Nhân vào 27/07 vừa qua. Phiên bản này có sự bổ sung môn phái thứ 16, Bá Đao, cùng các hoạt động mới và một số chỉnh sửa quan trọng.

Đặc biệt, sự ra đời của Bá Đao gần như thu hút sự quan tâm của toàn bộ game thủ VLTKm Việt Nam. Đây là môn phái hệ Kim, có sát thương lớn và sức mạnh “trâu bò”.

Phiên bản hiện tại của Bá Đao lại là chưa fix nên bộ skill khá cực kỳ “khủng”. Môn phái này đang gần như “cân” tất cả các môn phái khác và nhiều người chơi đang than trời vì nó làm mất cân bằng lớn trong game.

Sự “bá đạo” của Bá Đao khiến game thủ từ háo hức trở nên thất vọng.

Game thủ có tên Nguyễn Phương Duy còn nhận xét, đây là “phái sai lầm nhất của nhà phát hành”.

Ra mắt Bá Đao là sai lầm lớn nhất của nhà phát hành VLTKm?

Theo Duy, thứ nhất Bá Đao dường như đang phá đi những kỹ năng pk mà game thủ rèn luyện hằng ngày. Bởi vì các đội đều sử dụng hầu hết là Bá Đao, nên chỉ biết lao vào đánh và đánh, đánh tối tăm mặt mũi cũng chẳng biết khi nào mình chết, khi nào đối phương chết.

Mặt khác, Duy cho rằng Bá Đao làm mất đi cái chất của game khi người chơi build đồ tốt, chỉ số tốt, pk tốt, lực chiến cao hơn vẫn chỉ ngang ngửa đối phương không biết pk và chỉ auto tự đánh.

Đặc biệt, khi công thành chiến, các chiến thuật dễ bị phá vỡ. Cứ tưởng tượng bang thủ gồm 50 account Bá Đao, bên công 30 account Bá Đao, nhiệm vụ phá cổng, phá trụ trở nên dễ dàng làm hỏng mọi chiến thuật thủ của đối phương. 

“30 Bá Đao lao vào đánh trụ, 50 Bá Đao bên kia cũng được ưu tiên thủ trụ, cuối cùng 80 Bá Đao “trắng máu” và chẳng biết khi nào mình chết, khi nào đối phương chết. Kết quả kinh nghiệm và chiến thuật phá sản”. Phương Duy viết.

Cũng cùng quan điểm với Phương Duy, một game thủ khác có tên Trần Tùng Lâm nhận xét, cảm tưởng lúc chưa ra Bá Đao thì mong ngóng từng ngày. Nhưng khi môn phái này ra lại cảm thấy game không còn chiến thuật gì cả, bởi vì làm cái gì cũng dễ hết.

Người này lấy ví dụ như chặn cổng danh tướng, vận tiêu, cướp tiêu, Công thành chiến.. mọi thứ đều có vẻ quá nhàn nhã. Bang tầm 20 đến 30 Bá Đao là những mảng đó dễ “như đi chợ”, chỉ cần lao vào chém chém là xong.

Ra mắt Bá Đao là sai lầm lớn nhất của nhà phát hành VLTKm? - Ảnh minh hoạ 2

“Để cân bằng môn phái sao mà khó quá”, Tùng Lâm than thở.

Hiện tại có thể nói sức mạnh của phái Bá Đao không khác gì tướng Tryndamere trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng tự buff bất tử lên bản thân, Bá Đao có thể dễ dàng xông vào quần chiến phá tan nát đội hình đối phương.

Mặc dù vậy, không ít người chơi cho rằng việc Bá Đao mạnh và làm mất cân bằng trong game như hiện tại là hết sức bình thường và người chơi không cần phải quá căng thẳng.

Bởi vì, theo kinh nghiệm của họ, bao giờ phái mới ra ban đầu cũng cực kỳ “bá”, giúp người chơi có thể trải nghiệm tất cả sức mạnh và sức hấp dẫn mà môn phái này mang lại.

Mỗi môn phái luôn có một giai đoạn tung hoành giang hồ như vậy, rồi dần dần, người chơi sẽ quen và quan trọng là nhà phát hành cũng sẽ fix lại để game trở nên cân bằng hơn.

Từ trước đến nay, người ta đã trải qua rất nhiều giai đoạn tương tự. Gần đây nhất có thể kể đến Đào Hoa. Có một thời gian, môn phái này từng làm mưa làm gió, khiến dân tình than trời vì sức mạnh quá khủng khiếp của nó. Tuy nhiên, ít lâu sau đó, game vẫn trở về với sự cân bằng.

Mặt khác, không ít người chơi cho rằng thực ra, các hệ phái khác vẫn có điểm mạnh riêng có thể áp chế được Bá Đao, chẳng qua top lực chiến qua hết Bá Đao nên không còn ai đánh. Do đó, họ cho rằng sự mất cân bằng một phần do game, còn một phần khác cũng do người chơi chơi mà thôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây