SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G

Thứ hai - 30/07/2018 02:52
Đây là diễn biến trận đấu giữa SKT và GEN nằm trong khuôn khổ lượt về LCK mùa Hè 2018.

VÁN 1

Cấm chọn

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 1.

Cả hai bên đều chọn đội hình truyền thống với xạ thủ tay dài. Bên cạnh đó khả năng bắt người cũng vô cùng tốt. Tuy nhiên trong khi SKT T1 có nhiều khống chế cứng thì GEN lại chỉ có mỗi bóng ngủ của Zoe. Do vậy khả năng mở giao tranh của SKT là tốt hơn nhiều. Thế nhưng đội hình của SKT lại khó triển khai hơn vì Kennen bắt buộc phải dịch chuyển vào sau hoặc tạt cánh thì giao tranh mới có thể thành công.

Diễn biến

photo-1

Sau một giai đoạn đầu trận êm ả, SKT đã là phía khai hỏa đầu tiên với sự chủ động từ Bang, Blank và Pirean. Ruler tuy rằng được bảo vệ hết cỡ bởi CoreJJ nhưng vẫn phải lên bảng và để lại chiến công đầu cho Effort.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 2.

Tiếp đó GEN lại mắc sai lầm một lần nữa khi Fly cùng Ambition cố ra ngăn không cho SKT ăn Sứ Giả Khe Nứt. Nhận thấy cơ hội này, Thal ngay lập tức lao vào với Kennen. Tiếp đó Bang cùng Effort lại tới ngay lập tức nhờ vào chiêu cuối của Tahmkench. Kết quả là hai thành viên của GEN đã phải lên bảng.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 3.

Với pha check bụi sai lầm của Ambition, Pirean cùng hai thành viên đường dưới nhanh chóng đưa anh chàng này lên bảng. Nhờ vào đó, SKT đã ăn được con Baron đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên SKT lại không thể phá được sự phòng thủ khủng khiếp của GEN và thậm chí còn lật ngược tình thế ép Thal lên bảng và phá trụ đường dưới.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 4.

Thế nhưng tận dụng thời gian GEN biến về, SKT T1 đã ăn được con Baron thứ hai của trận đấu và xoay GENnhư chong chóng với macro của mình. Khi Pirean đang đẩy lẻ với Ryze, 4 thành viên GEN đã định vòng lên bắt anh chàng này để cứu vãn tình thế nhưng Fly lại bị Pirean cho "bốc hơi". Sau đó các thành viên còn lại của SKT T1 ập tới và quét sạch GEN, kết thúc trận đấu sau hơn 30 phút.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 5.

Thông số ván 1

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 6.

MVP ván 1

VÁN 2

Cấm chọn

photo-7

Vẫn là đội hình truyền thống nhưng phía SKT lại chọn đội hình mạnh giai đoạn đầu trận với khả năng bắt người tốt. Về phần GEN thì đội hình của họ lại có cần nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh hơn. Xét về khả năng mở giao tranh của cả hai bên thì khá là tương đồng. Tuy nhiên đội hình của SKT vẫn khó triển khai hơn do Quinn và Leblanc cần phải cẩn thận trong giao tranh tổng.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 8.

Sau một pha xử lý sai lầm, Pirean đã dính Bong Bóng Ngủ(E) của Zoe. Do coi thường lượng sát thương của anh chàng này nên Pirean đã phải lên bảng. Bên cạnh đó GEN cũng kéo người cùng Haru cướp rừng của Blank nên SKT đã bị dẫn trước 1k vàng. Tuy nhiên SKT sau đó cũng trả đòn bằng một pha gank 3 người và đưa Fly lên bảng.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 9.

Giao tranh tổng đầu tiên nổ ra với sự khởi đầu từ phía SKT nhằm tranh con cua ở hang rồng. Tuy nhiên do các thành viên khác còn chưa kịp đến nơi, SKT đã bị thua giao tranh và mất con rồng đầu tiên của trận đấu.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 10.

Tuy nhiên GEN nắm lợi thế cũng không được lâu khi mà một pha gank ở đường trên đã phản tác dụng. Với mắt ở hang baron, SKT đã phản gank ngay lập tức, kết quả là CuVee cùng Haru đã phải lên bảng. Bên cạnh đó, SKT cũng ăn được Sức Giả Khe Nứt. Tuy nhiên GEN cũng cân bằng lại cách ăn trụ đầu tiên ở đường dưới.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 11.

Giao tranh thứ hai của trận đấu đã nổ ra sau pha cố gắng bắt  Fly của Bang. Sau khi hai người trao đổi mạng, GEN tiếp tục ép giao tranh với CuVee. Tuy nhiên với việc Thal đến kịp thời và những pha xử lý tốt của các thành viên SKT, họ đã lật ngược tình thế. Kết quả là bốn thành viên của GEN đã phải lên bảng.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 12.

Dù là thắng giao tranh nhưng với sự xuất sắc của GEN, thế trận lại dần cân bằng. Tuy nhiên sau một pha xử lý có phần hổ báo của Fly, SKT đã có thể tận dụng và hạ gục cả anh chàng này lẫn Ruler. Với lợi thế về người, SKT nhanh chóng ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 13.

Sau khi bắt lẻ CuVee thành công, SKT đã ăn Baron nhưng do Fly bắt được Thal nên họ đã mất quyền chủ động. Do vậy nên GEN quyết định ép Baron khi CuVee hồi sinh. Tuy nhiên SKT đã cướp được Baron và thắng giao tranh với hai đổi một. Tuy nhiên GEN vẫn phòng thủ rất tốt.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 14.

Với việc kéo dài trận đấu đủ lâu, đội hình của SKT nhanh chóng bị đối thủ vượt mặt do Leblanc và Quinn cực kỳ khó thi đấu giai đoạn cuối trận. Kết quả là GEN nhanh chóng thắng giao tranh và kết thúc trận đấu.photo-15

Thông số ván 2

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 15.

MVP ván 2

VÁN 3

Cấm chọn

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 16.

Tiếp tục là đội hình truyền thống, SKT lấy đội hình thiên về cấu rỉa và bắt lẻ với Jayce, Ashe và Taliyah. Tuy nhiên GEN cũng chọn cho mình một đội hình với nhiều tướng cơ động qua đó có khả năng kiểm soát bản đồ tốt như Camille, Aurelion Sol và Tahmkench. Xét về khả năng mở giao tranh, SKT vẫn là đội chủ động trong khi GEN sẽ tìm cách phản ứng lại.

Diễn biến

photo-18

Giai đoạn đầu trận diễn ra rất đẫm máu với nhiều pha giao tranh liên tiếp từ hai bên với việc Blank cố gắng bắt Haru. Kết quả là hai đội trao đổi mạng. Tiếp đó hai pha giao tranh liên tiếp đã nổ ra ở đường trên. Tuy nhiên GEN là đội có lợi thế hơn do chất tướng. Cuối cùng là một pha solo thành công ở đường giữa của Flyvới Pirean.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 18.

Vài phút sau, trận đấu lại vào guồng với nhiều pha giao tranh liên tiếp. Đầu tiên là việc Haru cướp rừng nhưng bị Thal cùng Blank bắt ngược. Tiếp đó Blank lại bắt CuVee thành công với lợi thế tầm nhìn. CuVee cố gắng chống trả nhưng với Đồng Hồ Ngưng Đọng, Blank đã kéo dài thời gian kịp lúc Thal tới để đưa hạ gục CuVee.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 19.

Với lợi thế, Blank nhanh chóng giúp Thal phá trụ đường trên. Tiếp đó GEN ăn rồng trong khi SKT ăn Sứ Giả Khe Nứt. Fly cố gắng ngăn chặn nhưng bị SKT ép giao tranh, cùng lúc đó, CoreJJ cũng tới với Haru. Tuy nhiên Pirean cùng Effort cũng xuất hiện. Kết quả là CoreJJ cùng Fly phải lên bảng. Với Sứ Giả Khe Nứt, SKTnhanh chóng phá thêm tụ đường dưới và kéo lợi thế lên 2k vàng.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 20.

Dù giai đoạn đầu trận nảy lửa nhưng sau đó mọi thứ đã về lại như cũ do khả năng phòng thủ khủng khiếp của GEN. Cả hai đội chỉ trao đổi vài mạng hạ gục với nhiều pha outplay từ cả hai bên. Tuy nhiên GEN lại có được tới 3 con rồng đất.

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 21.

Cuối cùng mọi thứ được định đoạt bằng giao tranh tổng. SKT đã thắng giao tranh với việc gần quét sạch GEN. Với thời gian hồi sinh quá lâu, SKT đã kết thúc trận đấu.photo-23

Thông số ván 3

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 23.

MVP ván 3

BẢNG XẾP HẠNG SAU TRẬN ĐẤU

SKT thực sự hồi sinh mà không cần Faker, nạn nhân lần này là nhà vô địch thế giới GEN.G - Ảnh 24.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây