Vai trò của nữ giới trong game là gì? Bình đẳng giới hay chỉ là phương tiện câu khách?

Thứ sáu - 24/08/2018 00:16
Để làm rõ vấn đề trên, hãy đến với buổi họp báo của bom tấn Battlefield V tại Gamescom 2018

Battlefield V nhận xét: “Thật là một sự xấu hổ khi Battlefield 1 chẳng hề bao gồm phái nữ trong đó.”

Vai trò của nữ giới trong game là gì? Bình đẳng giới hay chỉ là phương tiện câu khách? - Ảnh 1.

DICE đang nhận được khá nhiều phản ứng dữ dội về thông cáo báo chí rằng phụ nữ sẽ được góp mặt trong Battlefield V. Có khá nhiều người cáo buộc nhà phát triển đang theo đuổi một chương trình nghị sự, bẻ cong tính chính xác lịch sử và tham gia vào công cuộc cải thiện các vấn đề về giới tính và chủng tộc để trở nên hợp thời hơn với hiện đại. Điều đó rốt cục cũng chỉ để giúp Battlefield V nhận được một sự chú ý mạnh mẽ hơn. Nhưng nhà sản xuất điều hành của DICE là Aleksander Grondal không đồng ý về vấn đề này, thậm chí ông tại lại ước có thể mang phụ nữ vào Battlefield 1 trong năm 2016.

“Ý tôi là, nếu chúng ta đang theo đuổi vào vấn đề đó và tôi tạo ra Battlefield I, thì chúng ta có thể thực hiện được vấn dề bình đẳng giới trong thời gian đó”. Thực tế, DICE đã biết cách thêm vào game vai trò của những người phụ nữ trong Battlefield 1 trong DLC ‘The Name of the Tsar”, tuy nhiên vai trò của nữ giới vẫn chưa được đề cao và vẫn không mấy nổi bật trong các phần multiplayer.

Grondal tiếp tục kể: “Tôi nghĩ rằng, đó là một sự xấu hổ khi chúng tôi đã không thêm phụ nữ vào phần game chính, bởi vì điều đó có lẽ sẽ tốt hơn cho chúng tôi. Tôi không nghĩ đây là vấn đề hệ trọng, nó chỉ là cách mà nhiều người chơi muốn thể hiện bản thân theo nhiều cách. Nếu bạn có thể xem xét Battlefield về mặt lích sử, đó là về việc thể hiện bản thân thông qua gameplay, việc giải quyết vấn đề theo cách bạn muốn và cách những nhân vật theo chân suy nghĩ của bạn”.

Vai trò của nữ giới trong game là gì? Bình đẳng giới hay chỉ là phương tiện câu khách? - Ảnh 2.

Tại gamescom 2018, DICE đã tiết lộ hai đoạn trailers cho Battlefield 5 và đưa ra một vài thông cáo báo chí. Trailers đầu tiên  mô tả trận chiến đẫm máu vại Rotterdam và đưa ra những cái nhìn khá cận cảnh về chế độ battle royale của Battlefield V. Sau đó vài ngày, họ tiếp tục ra mắt một trailer cung cấp những chi tiết về cách bạn có thể tùy biến lực lượng của bạn, từ các lớp lính đến vũ khí. DICE cũng thông báo về gày ra mắt phiên bản Beta của Battlefield 5 và cũng sẽ có một phiên bản Xbox One X với chủ đề Battlefield 5 do chính Microsoft tung bán.

Battlefield 5 theo lịch sẽ ra mắt trên hệ máy Xbox One, PS4 và PC vào 19 tháng 10 tới. Việc đặt trước phiên bản Deluxe Edition cho phép bạn được chơi sớm 3 ngày trước khi ra mắt chính thức.

"Nếu Black Ops 4 được 10 điểm thì Battlefield V chỉ được 1,5 điểm mà thôi"

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây