VCS Mùa Hè 2018: FFQ đánh bại GAM lần đầu tiên trong lịch sử

Thứ sáu - 27/07/2018 15:41
Lần đầu tiên trong lịch sử dưới cả cương vị tuyển thủ lẫn huấn luyện viên, HLV Baroibeo cùng FFQ có một chiến thắng trước đội tuyển GAM của HLV Tinikun.

Sau ba tuần thi đấu, thứ hạng của các đội tuyển ở VCS Mùa Hè đã về lại đúng trật tự vốn có của nó. Trước một GAM đang bay cao sau những thắng lợi liên tiếp hết sức thuyết phục, chỉ có những fan mơ mộng nhất của FFQ mới dám nghĩ đến một thắng lợi cách biệt cho thầy trò HLV Baroibeo.

Game 1

Chỉ sau khoảng 10 phút thi đấu, GAM đã đánh mất quá nhiều lợi thế vào tay FFQ, từ số trụ bị mất đến những mạng nằm xuống trong giao tranh. Điều này một phần đến từ sự cơ động của Kindred trong tay DNK.

VCS Mùa Hè 2018: FFQ đánh bại GAM lần đầu tiên trong lịch sử

Phút 21, FFQ chuyển hóa lợi thế tầm nhìn thành một pha ăn nhanh Baron thành công. Pha lao vào muộn màng của Archie chỉ khiến cho tất cả các thành viên GAM phải nằm xuống, dù FFQ cũng mất hai người. 

Với bùa lợi Baron vẫn còn trong tay, phút 24 các thành viên FFQ tổ chức đẩy nốt đường dưới và đẩy GAM lùi sâu trong giếng để kết thúc ván đấu một cách chóng vánh.

Game 2

GAM chọn một đội hình rất mạnh trong solo đường và giao tranh từ rất sớm hòng giành lấy lợi thế trong giai đoạn đi đường. Ý đồ này đã phần nào thành công khi cả ba đường của FFQ đều farm thua so với đối thủ.

Tuy vậy, mỗi khi đối thủ gank, FFQ lại tổ chức phản gank rất nhanh để giữ chênh lệch tiền vàng trong tầm kiểm soát. 

Với lợi thế không thuộc về đội nào, FFQ chớp thời cơ tiến ra hang Baron ngay phút 20. Nhưng Baron không nằm xuống trong tình huống này khi GAM lao ra phá rất kịp thời. 

VCS Mùa Hè 2018: FFQ đánh bại GAM lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh minh hoạ 2

Phút 24, FFQ lại tiến ra hang Baron lần hai kéo theo một giao tranh giằng co rất dài hơi. Đội thắng cuối cùng là FFQ dù họ cũng phải tổn thất 3 người. 

Phút 27, GAM khiến toàn bộ khán giả ở GG Stadium phải câm lặng khi Quét sạch đối thủ và ăn chắc Baron. 

Tuy vậy với bùa lợi Baron trong tay, GAM không tổ chức đẩy trụ mà luồn vào rừng đối phương với mục đích bắt lẻ ở phút 29. Trong một địa hình chật chội, những vị tướng với sát thương diện rộng của FFQ bất ngờ phát huy tác dụng và Quét sạch hoàn toàn GAM.

VCS Mùa Hè 2018: FFQ đánh bại GAM lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh minh hoạ 3

FFQ muốn kết thúc nhanh ván đấu nhưng các thành viên của GAM đã kịp hồi sinh trước khi trụ bảo vệ nhà chính cuối cùng bị nổ. Thậm chí họ còn mất đi hai mạng của DNKArtifact

Đến lúc này, đến lượt GAM đẩy vào nhà lính đường trên của FFQ nhưng họ không rút về kịp. FFQ tiến thẳng vào nhà chính của GAM và phá nát nhà sau 32 phút đầy căng thẳng.

VCS Mùa Hè 2018: FFQ đánh bại GAM lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh minh hoạ 4

Chiến thắng của FFQ ngoài việc đến từ khả năng outpick của thầy Ba trước Tinikun còn có đóng góp rất lớn của Artifact. Ở cả hai ván đấu người đi đường giữa của FFQ đều biết cách tỏa sáng đúng lúc và giành luôn hai MVP, qua đó cân bằng số lần đạt MVP với Easylove của Cube Adonis cũng như Zeros của Phong Vũ Buffalo. Xin chúc mừng FFQ và cá nhân Artifact cũng như thầy Ba. 

Tác giả bài viết: Game 1

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây