[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1

Chủ nhật - 29/07/2018 22:48
GAM đã lội ngược dòng và vượt lên trên ADN trong bảng xếp hạng

Ván 1

Cấm và chọn

GAM tiếp tục sử dụng đội hình có khả năng phối hợp tốt với nhau, lại cực kỳ trâu như Mundo đường trên, Trundle đi rừng và Alistar hỗ trợ, cùng 2 tướng sát thương chủ lực là Yasuo và Taliyah. Để đối đầu lại, ADN sử dụng đội hình có lượng sát thương cao hơn hẳn, gồm Darius, Graves, và Orianna, nhưng cũng bỏ qua khả năng chống chịu bằng cặp đội Vladimir và Gragas ở đường dưới.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 1.

Diễn biến ván đấu

Trong giai đoạn đầu trận, GAM có lợi thế nhờ các tướng có nhiều kỹ năng khống chế, giúp cho Yasuo sớm thể hiện được sức mạnh của mình. Không chỉ vậy, họ triển khai giao tranh tốt hơn hẳn ADN, nên đã sớm giành được nhiều lợi thế: phá được trụ 1 đường giữa từ phút thứ 11.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, GAM đẩy mạnh lính ở các đường, nhanh chóng phá trụ và gia tăng cách biệt vàng. Một bước đi sai lầm của EasyLove khi anh đẩy đường lên quá cao vào phút 21 đã giúp GAM có được Baron. Không phạm phải sai lầm như trận trước, lần này GAM tận dụng bùa lợi Baron để đẩy nhà, và đã thành công lấy được đường giữa của đối phương vào phút 26.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 3.

Tuy vậy, ADN ngay sau đó đã phục kích thành công các thành viên của GAM và dễ dàng ăn được Baron thứ hai của trận đấu. Không dừng lại ở đó, họ đòi lại toàn bộ những gì đã mất, nhanh chóng lấy đi cả 6 trụ ngoài của GAM trước khi Darius của LL sử dụng thành công E – Bắt Giữ lên Mundo của Calm không thể nào ngoạn mục hơn, khiến GAM mất khi hàng rào phòng thủ cực lì đòn. Thiếu người, GAM không thể nào thắng nổi pha giao tranh sau đó và phải chấp nhận thua cuộc trong ván đấu đầu tiên.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 4.

MVP của trận đấu

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 5.

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn

Tại ván thứ 2, ADN lấy đi Mundo và Trundle của GAM trong trận trước, đồng thời giữ nguyên Orianna ở đường giữa. Trong khi đó, GAM thay đổi lối chơi của mình khi sử dụng Cho’Gath đường trên và cặp đôi Morgana – Pyke ở đường dưới, có sát thương cao hơn hẳn mà vẫn giữ được khả năng giao tranh tốt. Đồng thời, Khiên Đen của Morgana cũng là kỹ năng giúp Noway chống lại những chiêu thức có hiệu ứng khống chế cực kì khó chịu như R – Lệnh: Sóng Âm của Orianna, nội tại Bầy Quạ Tham Lam và E – Trói Buộc của Swain, hay là Q – Khiếp Hãi của Fiddlesticks.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 6.

Diễn biến ván đấu

Các cuộc giao tranh tại ván đấu thứ 2 này trong giai đoạn đầu trận chỉ dừng lại ở những pha trao đổi chiêu thức. Phải chờ đến tận khi các tuyển thủ có cấp độ tối thiểu là 6 thì Chiến Công Đầu mới được trao về tay Pake.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 7.

Trong khoảng thời gian sau đó, GAM mắc một số lỗi như: tập trung đẩy trụ mà không có đủ tầm nhìn hay di chuyển lỗi, tạo ra cơ hội cho ADN xóa đi cách biệt vàng. Dù vậy, nhờ việc xử lý tốt trong các pha giao tranh sau đó, GAM đã ăn được Baron đầu tiên mà không gặp phải bất kỳ trở ngại gì.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 8.

GAM không phạm thêm sai lầm, phá hủy nhà lính ở đường giữa và đường trên của ADN. Trái ngược với những bước đi bình tĩnh và vững chắc của đối thủ, từng tuyển thủ của ADN mắc phải lỗi di chuyển nghiêm trọng – Fiddlesticks và Mundo lần lượt dính phải Q – Khóa Bóng Tối của Morgana – và không thể chạy thoát. GAM với lợi thế hơn người, hơn đồ, và cùng bùa lợi Baron, san bằng tỉ số 1-1 tại ván đấu thứ hai này.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 9.

MVP của trận đấu:

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 10.

Ván 3

Giai đoạn cấm chọn

Trong trận quyết định, ADN thay LL bằng yT, sau đó cấm đi Morgana cực kỳ khó chịu trong tay Noway ván trước. Họ sử dụng những tướng có thể giữ vị trí và bảo vệ đồng đội rất tốt như Gnar của yT, Irelia của Pake, Ezreal trong tay EasyLove và hỗ trợ Shen của Kit. Còn phía GAM, họ chơi an toàn hơn với Vladimir đường trên và Swain đường giữa. Tuy vậy, họ mang đến một bất ngờ là cặp đôi đường dưới có sát thương và khả năng ép đường cực mạnh: Mordekaiser và Leona.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 11.

Diễn biến ván đấu

Giai đoạn đầu của ván thứ 3 này khá cân bằng, hai đội tập trung vào việc kiếm những chỉ số lính và có được các cấp độ cũng như trang bị cần thiết. Khi đó, GAM là đội tận dụng tốt hơn những yếu tố bên ngoài như linh hồn Rồng và Sứ Giả để phá đi các trụ ngoài của ADN.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 12.

Pha call Baron quyết đoán của GAM ở phút 25 đã giúp GAM không mất đi một ai khi ADN định cản họ trên đường về. Tận dụng tốt bùa lợi Baron, GAM đẩy vào đường dưới của ADN. Quyết định sai lầm của yT khi về phòng thủ cùng đồng đội quá muộn đã khiến cho ADN nhanh chóng mất đi nhà lính cùng hai trụ bảo vệ Nexus. Thiếu người, ADN không thể bảo vệ được Nexus khỏi một Swain cùng các xe pháo được cường hóa Baron. GAM chính thức thắng ván đấu quyết định này và kéo dài được mạch thắng của mình.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 13.

MVP của trận đấu

[VCS Mùa Hè 2018] GAM thành công kéo dài chuỗi thắng của mình, đánh bại ADN 2-1 - Ảnh 14.
LMHT: Cho Faker ngồi dự bị SKT lại có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, lần này đến Bang lên tiếng

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây