Vì sao thương khách đóng vai trò ‘key’ trong Cửu Dương VNG?

Thứ bảy - 28/07/2018 04:48
Hệ thống giao thương mà hạt nhân là các thương khách có một vị trí quan trọng tạo nên sức sống cho Cửu Dương VNG.

Đối với một MMORPG bất kỳ, cốt lõi sống còn chính là sự tương tác giữa người chơi. Cộng đồng càng tương tác với nhau nhiều bao nhiêu thì khả năng tồn tại của game online đó càng tốt bấy nhiêu.

Vì sao thương khách đóng vai trò ‘key’ trong Cửu Dương VNG?

Sự tương tác là một phạm trù rất rộng, có thể đơn giản chỉ là chat chit, tham gia event cho đến PK, mua bán vật phẩm. Riêng đối với game mobile, tính năng giao dịch phần nào bị hạn chế do thiết kế bị giới hạn nhiều mặt.

Điều này là một rào cản phát triển rất lớn đối với các game như vậy, vì nó gần như xóa bỏ luôn vai trò của thương gia và dân cày, biến game thành sân chơi của riêng đại gia. Snail Games đã nghiên cứu rất kỹ điều này và chú tâm xây dựng một hệ thống giao dịch hoàn hảo cho Cửu Dương VNG.

Hoạt động giao dịch sôi nổi

Như các game truyền thống, Cửu Dương VNG chia vật phẩm làm hai dạng khóa và không khóa. Vật phẩm khóa thường là những thứ thu được từ hoàn thành nhiệm vụ và chỉ có thể sử dụng trên chính nhân vật đó.

Vì sao thương khách đóng vai trò ‘key’ trong Cửu Dương VNG? - Ảnh minh hoạ 2

Mọi thứ có thể mua và bán trên chợ Giao thương

Còn vật phẩm không khóa là những thứ thu được từ các hoạt động hàng ngày, event, săn boss, hoạt động bang hội… Trong Cửu Dương VNG, có vô số phó bản, hoạt động, PK để dân cày kiếm thêm nguyên liệu, mảnh kỹ năng, trang bị khác môn phái.

Các vật phẩm này cuối cùng có thể đưa lên chợ Giao thương để người chơi trên toàn bộ server tìm mua. Với nguồn thu lại là Nguyên bảo, game thủ sẽ có nhiều động lực để mua đi bán lại vật phẩm cần thiết, thúc đẩy sự liên kết giữa người chơi với nhau.

Kẻ nắm giữ chìa khóa của game

Nếu như người chơi mới (tạm gọi là Tân thủ) chỉ biết chơi và chơi, còn đại gia (được biết đến như những Cao Thủ) chỉ biết “dùng Nguyên Bảo đè chết kẻ địch”, thì Thương Khách chính là kẻ kết nối hai cộng đồng này.

Với đặc trưng là một game cho phép giao dịch, trong đó việc gia tăng sức mạnh của nhân vật phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu khan hiếm (như Tinh phách) và Mảnh kỹ năng không hề dễ kiếm. Một đại gia muốn gia tăng sức mạnh nhanh chóng buộc phải tìm đến chợ Giao thương.

Vì sao thương khách đóng vai trò ‘key’ trong Cửu Dương VNG? - Ảnh minh hoạ 3

Bán những món đồ thị trường đang cần

Đây là lúc các thương khách phát huy vai trò kích cầu, thúc đẩy quá trình buôn bán trao đổi. Cao thủ dùng Nguyên bảo để mua những item thiết yếu, đổi lại thương khách có thêm nguồn thu để tái đầu tư.

Thương khách, không giàu có như Cao Thủ, và cũng không phải là tay mơ như Tân Thủ. Có thể nói họ là những kẻ am hiểu game nhất, biết từng chỗ farm và có thể đầu tư thời gian, thứ mà những đại gia thiếu, để cày cho ra trang bị và nguyên liệu cần thiết. Bởi cần phải biết rằng, trong Cửu Dương VNG không phải có tiền là có thể mua hết các nguyên liệu quan trọng trong Cửa Hàng của game.

Tất nhiên, dân cày và đại gia hoàn toàn có thể trở thành thương khách nếu hiểu rõ hệ thống đồ đạc, tiền tệ, phân vùng được các hệ phái từ đó nắm được nhu cầu của người mua. Ngoài ra, một thương nhân giỏi còn phải là người biết sử dụng nguồn Nguyên bảo thu được một cách hợp lý.

Cửu Dương VNG mở cửa thử nghiệm (có reset nhân vật) từ 10 giờ ngày 27/07 đến 21 giờ ngày 30/07 với nhiều sự kiện và quà tặng hấp dẫn (iPhone X, quà ingame…). Sau đó, game sẽ chính thức ra mắt bản Open Beta vào ngày 01/08.

Trang chủ Cửu Dương VNG: http://cuuduongm.zing.vn/

Fanpage: https://goo.gl/1ZJi3G

Group cộng đồng: https://goo.gl/TjmW7D

Tác giả bài viết: Cửu Dương VNG

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây