Vietnam Esports TV sẽ đàm phán với VTC để được tiếp sóng bộ môn LMHT tại ASIAN Games 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 04:28
Theo chia sẻ từ BLV Hoàng Luân, Vietnam Esports TV đang trong quá trình đàm phán để có thể mang tới những trận đấu trực tiếp của LMHT tại ASIAD 2018 đến với fan hâm mộ.

Trong động thái cổ vũ đội tuyển LMHT Việt Nam lên đường tham dự giải đấu LMHT ASIAN Games (ASIAD) 2018, BLV Hoàng Luân của Vietnam Esports TV đã bất ngờ chia sẻ về việc đơn vị này đang đàm phán để được tiếp sóng và tường thuật các trận đấu LMHT tại Đại hội thể thao châu Á lần này.

Cụ thể thì sau khi Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đơn vị thành viên của Đài tiếng nói Việt Nam VOV) chính thức mua được gói bản quyền truyền hình ASIAD 2018, bao gồm quyền phát sóng tất cả các bộ môn thi đấu, thì có vẻ như VETV đã lên kế hoạch đàm phán để nhận được quyền tiếp sóng giải đấu LMHT (và có thể là cả một vài môn Esports khác).

Vietnam Esports TV sẽ đàm phán với VTC để được tiếp sóng bộ môn LMHT tại ASIAN Games 2018 - Ảnh 1.

BLV Hoàng Luân chia sẻ với fan hâm mộ về việc VETV đang xin phép để được quyền tiếp sóng bộ môn LMHT tại ASIAD 2018

Như chúng ta đã biết thì tất cả các giải đấu LMHT từ trước đến nay đều do Riot Games nắm giữ bản quyền phát sóng trực tiếp và chia sẽ bản quyền với các đơn vị hợp tác (như OGN của Hàn Quốc hay Garena Việt Nam).

Tuy nhiên, bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại ASIAD 2018 lần này thì không thuộc quyền tổ chức và sở hữu bản quyền của Riot Games mà thuộc về Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và đơn vị phân phối bản quyền là công ty Dentsu Nhật Bản.

Vietnam Esports TV sẽ đàm phán với VTC để được tiếp sóng bộ môn LMHT tại ASIAN Games 2018 - Ảnh 2.

Đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự ASIAD 2018

Chính vì vậy, trước khi Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đồng ý cho phép tiếp sóng, Vietnam Esports TV (đơn vị trực thuộc Garena Việt Nam) sẽ không thể tường thuật các trận đấu LMHT tại ASIAD vì không sở hữu bản quyền giải đấu này.

Theo những thông tin ngắn gọn mà BLV Hoàng Luân chia sẻ thì 2 đơn vị đang trong quá trình đàm phán, tuy nhiên, khả năng VETV nhận được quyền tiếp sóng LMHT là khá cao, bởi đây là đơn vị phát sóng Esports có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam, trong khi bản thân Đài VTC lại chưa phát triển những hoạt động chuyên sâu về các bộ môn này.

Vietnam Esports TV sẽ đàm phán với VTC để được tiếp sóng bộ môn LMHT tại ASIAN Games 2018 - Ảnh 3.

VETV là đơn vị phát sóng Esports chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam

Việc chia sẻ quyền tiếp sóng sẽ giúp cho đôi bên cùng có lợi, VETV cùng cộng đồng fan LMHT Việt Nam sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các tuyển thủ trong màu áo Đội tuyển Quốc gia, trong khi VTC trong thời gian tới chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ bộ phận game thủ Việt vốn rất đông đảo.

Hình ảnh EVOS lên đường sang Indonesia tham dự Asian Games 2018, trận mở màn đã gặp ngay Faker

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây